ẢNh đại diện

Wurzburg - Điểm đến Du học Đức

Ngày: 13-11-2019 | Lượt xem: 1897

"Nơi đâu là thành phố lý tưởng nhất để học tập và sinh sống?" - Đáp án tuyệt vời nhất chính là Wurzburg.

Đôi lời về Wurzburg

Du-hoc-Duc-Wurzburg-vuonhoa

Nhắc đến du học Đức, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Wurzburg, Thành phố đại học này không chỉ là một điểm đến du học với hơn 20% dân số là sinh viên hay địa điểm tọa lạc trường đại học tổng hợp Đức trường đại học tốt nhất nước Đức
Wurzburg còn được xem là Cổng vào Cung đường Lãng Mạn của Thế giới – Hay Romantische Straße như người Đức gọi

Con đường là sự hòa trộn giữa lịch sử, thiên nhiên và văn hóa, đưa du khách trở về các thành phố thời trung cổ, những tòa lâu đài cùng các ngôi làng đẹp như tranh vẽ của miền Nam nước Đức.Nơi các danh lam thắng cảnh của nước Đức hội tụ. Wurzburg là thành phố di sản nổi tiếng với các công trình kiến trúc cổ và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp như trong truyện cổ

Du-hoc-Duc-Old-Main-Brigde

Vị trí thuận lợi của Würzburg

Con đường lãng mạn kết nối hơn 20 thành phố và cổng vào chính là Wurzburg. Từ Wurzburg đến Fussen, Con đường lãng mạn dài 350km đưa du khách qua những thành phố cổ, những ngôi làng đẹp như tranh, các vùng đồng quê hẻo lánh tuyệt mỹ ở các tỉnh phía nam nước Đức. Thành phố Wurzburg bên bờ sông Main với những cánh đồng nho bạt ngàn bao quanh ở trung tâm vùng Franconia.

Thành phố này từng bị phá hủy đến 90% trong Thế chiến thứ hai và việc tái thiết hoàn thành vào năm 1967 đã giúp Wurzburg kết nối lại thời quá khứ huy hoàng.

Ở Würzburg cũng không có nhiều khí thải công nghiệp vì vậy mà không khí rất trong lành và có ít tiếng ồn. Nếu bạn thích những không gian xanh ở Würzburg hãy tìm đến Spessart, Rhön và Steigerwald đều là những địa điểm nằm khá gần thành phố. Würzburg nằm ngay tại lưu vực sông Main, phần lớn nằm ở hướng bên phải của dòng sông.

Du-hoc-Duc-Wurzburg-Mainz

Würzburg nằm tại nơi giao nhau của trục giao thông châu Âu với các xa lộ A3, A7 và A81, ở phía Bắc còn có A70 và A71. Có thể đảm bảo rằng: từ nội thành đến đường xa lộ chỉ mất một quãng đường ngắn qua 5 quốc lộ (B8, 13, 19, 22 và 27).

Nếu bạn muốn đi bằng đường hàng không thì sân bay Frankfurt am Main, Nürnberg hay Stuttgart đềy chỉ nằm cách thành phố khoảng 1 giờ đồng hồ. Là điểm phân nhánh của tàu ICE, thành phố nghiễm nhiên có mạng lưới đường sắt tốt nhất cả nước.

Tổng quan: 5 tuyến đường sắt và 22 tuyến xe buýt khác nhau phủ khắp thành phố.

Còn nếu bạn muốn đi bằng ô tô cá nhân, tại đây có hệ thống hướng dẫn đỗ xe thông minh bao gồm 3500 điểm đỗ tại nhà đỗ xe nằm trong trung tâm thành phố. Ngoài ra còn có 2200 điểm đỗ khác nằm gần xung quanh thành phố.

 

Wurzburg thành phố đại học của nước Đức

Wuerzburg-university-du-hoc-duc

Không sai ! đây là một thành phố sinh viên đại học khi số sinh viên chiếm hơn 20% dân số !

Với dân số hơn 130000 người, độ tuổi truung bình là 41, Würzburg là một trong những thành phố trẻ nhất nước Đức. Một thành phố cổ nhưng „trẻ trung“ với khí hậu ôn hòa và những loại rượu vang tuyệt vời, không những thế thành phố này còn rất thân thiện với sinh viên với những đặc điểm như: giá thuê nhà hợp lý, chi phí sinh hoạt vừa phải, nhiều công trình kiến trúc đẹp thu hút, môi trường

Thành phố Würzburg có mật độ các trường học lớn hơn hẳn so với nhiều thành phố khác từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (Förderschulen, Waldorfschule, Jenaplanschule, Realschulen, Gymnasien) đến cả trường đào tạo phổ thông vào buổi tối, trường dạy nghề, trường về ca hát và âm nhạc. Thêm vào đó còn là hàng loạt các học viện đào tạo người trưởng thành và nhà lưu trữ toàn bang, thư viện trường đại học, lưu trữ của thành phố và của giáo phận và các liên kết bên ngoài của thư viện thành phố.

Trường đại học khoa học ứng dụng Würzburg-Schweinfurt với hơn 7200 sinh viên là trường ứng dụng lớn thứ 3 tại bang Bayern cung cấp chương trình đào tạo mang định hướng tương lai cho các hệ cử nhân, thạc sĩ và cả diploma (hệ đại học 5 năm ở Đức, kết hợp cử nhân và học tiếp lên thạc sĩ)

Cũng đứng trong top đầu tại Đức là trường đại học tổng hợp Julius-Maximilians Würzburg. Đại học Würzburg nằm trong số những trường tổng hợp tốt nhất ở Đức và đặc biệt nổi danh trong các lĩnh vực Y tế, Tâm lý học, Sinh học, Vật Lý và Hóa học. Trong tương lai trường sẽ có thêm những ngành học mới như Kĩ thuật cấu trúc phân tử, Y sinh học, Nhân văn kĩ thuật số (digital humanities), công nghệ vật liệu chức năng, thông tin không gian vũ trụ, hệ thống con người-máy tính. Ngoài ra trường đại học Würzburg còn có cả chương trình giảng dạy cho hệ phổ thông các cấp (trừ dạy nghề). Ngôi trường này cũng sẽ phát triển thêm về quy mô với việc mở rộng diện tích thêm 39ha ngay bên cạnh khuôn viên trụ sở chính ở Hubland.

biocenter_wuerzburg_university

Wurzburg - Thành phố lý tưởng cho cuộc sống - Ước mơ của nhiều Du học sinh

Wurzburg rất thân thiện và gần gũi

 những thông số rất đáng kinh ngạc nhưng là thật: So với toàn liên bang thì Würzburg có số lượng người trẻ trong độ tuổi 18 – 30 lớn nhất. Hơn 30.000 sinh viên học tập tại đây cùng với 32.000 người với độ tuổi trên 60 tạo nên một sự kết hợp rất vừa phải, cũng góp phần làm nổi bật đặc tính trẻ trung, tươi vui của thành phố này. Bộ dân số liên bang đã coi thành phố này là „cộng đồng thân thiện với trẻ em và gia đình“ với 52 trường mẫu giáo, 12 trường mầm non và 13 nhà trẻ cộng thêm 2 cơ sở „vườn trẻ“.

Người lớn tuổi cũng rất thích Würzburg. Chất lượng cuộc sống tại đây dành cho người cao tuổi cũng thuộc vào bậc nhất. Tại đây có những cơ sở vật chất và các dịch vụ xã hội rất tốt trong việc chăm sóc đời sống của người cao tuổi. Những người bị khuyết tật cũng rất được quan tâm ở Würzburg: chương trình chăm sóc, hỗ trợ đa dạng và đặc thù với các cơ sở lớn ví dụ như Mainfränkischen Werkstätten, Lebenshilfe, Erthal-Sozialwerk, Trung tâm dành cho người khuyết tật hay quỹ hỗ trợ người khiếm thị cũng như một mạng lưới rộng khắp các dịch vụ chăm sóc công cộng dành cho người khuyết tật.

 

Chất lượng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời ở Wurzburg

Các liên kết bên ngoài của bệnh viện trường đại học cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp: chẩn đoán và điều trị hiện đại với 19 bệnh viện, 22 phòng khám đa khoa và 4 tổ chức lâm sàng. Các trung tâm y tế gần đây mới được khai trương (2004) đã đi vào hoạt động cũng như nội khoa (2009) và nhiều cơ sở khác đảm bảo cho việc chữa trị tối ưu ở cấp cao nhất trong lĩnh vực y tế, kĩ thuật và khoa học.

Lĩnh vực y tế tại Würzburg cũng là một thị trường đang rất phát triển và hứa hẹn tiềm năng trong tương lai. Có khoảng 15% lực lượng lao động tại Würzburg đều làm việc trong ngành kinh tế y tế này.

 

Trải nghiệm Lịch sử - Thiên nhiên - Văn hóa như trong truyện cổ tại Wurzburg

Nhắc đến Wurzburg, chúng ta chắc chắn phải nghĩ đến ngay Cung điện Wurzburger Residenz kiến trúc Baroque cổ điển, Đức. Wurzburg Residenz lộng lẫy và có giá trị dường như ngang tầm với cung điện Versailles, Pháp.

Du-hoc-Duc-Wurzburg-ResidenzCung điện gồm 300 phòng này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới này. Nhân viên tại cung điện không nhiều nhưng lại làm việc theo “chuẩn Đức”: ý thức cao, kỷ luật thép. Bởi các cổ vật trong cung điện đều là nguyên bản nên cả quý khách lẫn nhân viên đều phải cẩn trọng không sờ vào hiện. Cung điện này cũng trở lên đặc biệt  với các bức tranh tường độc đáo trên trần của họa sĩ lừng danh Giovanni Battista Tiepolo.

Tại đây có nhiều di sản thế giới như: pháo đài Marienberg, nhà thờ lớn Kiliansdom cũng như hàng loạt các nhà thờ, tu viện và các tòa nhà thế tục khác đều góp phần tạo nên hình ảnh của thành phố. 

Du-hoc-Duc-Kappele

Những nghệ sĩ nổi tiếng như: Nhà thơ và ca sĩ lừng danh Walther von der Vogelweide. Tilman Riemenschneider cũng tạo ra những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thế giới. Những họa sĩ như Bossi, Tietz và Auwera tiêu biểu cho nền văn hóa Rokoko đặc trưng Würzburg nổi tiếng thế giới.

Nếu bạn thích bảo tàng hãy ghé thăm Mainfränkische Museum nằm gần pháo đài Marienberg, Bảo tàng Martin von Wagner, Bảo tàng cạnh nhà thờ lớn hay bảo tàng trong ký ức văn hóa với bộ sưu tập đô thị và bộ sưu tập Ruppert ( Nghệ thuật hiện đại sau năm 1945). Đây là những nơi đáng để ghé thăm nhiều hơn một lần. Bảo tàng Siebold là nơi rất đặc biệt lưu giữ tài liệu kết nối của thành phố với Nhật Bản trong thế kỉ 19.

Du-hoc-Duc-Wurzburg3

Trải nghiệm âm nhạc: sân khấu âm nhạc Mainfranken Würzburg hơn 200 tuổi, ban nhạc Philharmonische Orchester Würzburg, nhạc trong nhà thờ và nhiều những ban nhạc và dàn hợp xướng khác, các cụm công trình lớn nhỏ khác cho tới nhạc Jazz, Pop cho thây sự đa dạng và chất lượng của không gian văn hóa nơi đây.

 

Wurzburg - Thành phố nằm giữa thung lũng của những vườn nho, công viên và lễ hội 

Cảnh quang thơ mộng, duyên dáng ở Wurzburg một phần là nhờ những cánh đồng nho trải dài tít tắp. Sự liên kết không thể chối bỏ bao đời nay giữa nho và rượu vang luôn sánh đôi cùng nhau. Và, ngay tại Wurzburg này, bên cạnh những cánh đồng nho duyên dáng là các xưởng chế biến món rượu đầy tuyệt hảo này.
 

Du-hoc-Duc-Wurzburg-Van-hoa


Một trong những niềm tự hào đó là Nhà máy rượu vang Franconian. Nghe nói hương vị đặc trưng riêng của Franconian là sự kết hợp hài hòa tuyệt đối giữa đất đai, khí hậu và cảnh quan nơi đây. Tại đây vào tháng 8 đến giữa tháng 9 hàng năm, diễn ra Lễ hội rượu đầy thú vị, thu hút cả những du khách không phải tín đồ của món rượu này.

Từ năm 2007 lễ hội cảng mùa hè với hàng loạt chương trình đã thu hút rất nhiều người tham dự gần xa. Các lễ hội đậm chất cổ điển như lễ hội Mozart và lễ hội châu Phi ở đây cũng thu hút hàng ngàn người đến từ khắp châu Âu. Lễ hội Umsonst & Draußen-Festival, Bachfest vào tháng 11 và tuần lễ phim quốc tế cũng rất hấp dẫn cộng đồng tại đây.

 

Công viên và các khu vườn tại Wurzburg

Công viên Ringpark nằm ngay trung tâm thành phố với diện tích 27ha dành cho các hoạt động ngoài giờ và nghỉ ngơi. Và đương nhiên ở đây cũng có một lễ hội: Ringparkfest trong khu Klein Nizza đẹp như tranh vẽ. Đó chính là điểm vô cùng đặc trưng của Würzburg. Các khu vườn thắng cảnh như vườn hoa hồng, vườn Nhật Bản, Schottisch, vườn hoa tử đinh hương và cả vườn Wicklow cũng là những điểm đến hấp dẫn. Ngang tầm mắt với pháo đài Marienberg vào năm 2018 sẽ xuất hiện một công viên mới tại Hubland mang tính đổi mới và thực nghiệm cao. Một công viên của thế kỉ 21 với chất lượng mới dành cho các hoạt động giải trí và giá trị luôn bền vững.

Wuerzburg-barock-du-hoc-duc

Những điểm nổi bật không nên bỏ qua: các khu vườn Barock của cung điện cũng như vườn Rokoko của lâu đài Veitshöchheim. Nếu bạn còn nhiều thời gian, hãy tới thăm thêm công viên Juliusspital hay vườn thượng uyển với 10.000 loài cây khác nhau hay ngự hoa viên của pháo đài Marienberg.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

DU HỌC VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn