Kinh nghiệm Du Học

Cập nhật: Dự kiến bổ sung các chứng chỉ miễn thi ngoại ngữ THPT năm 2024

Ngày: 25-12-2023 | Lượt xem: 469

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam sẽ được miễn thi Ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp THPT. Cùng VINEC tìm hiểu các chứng chỉ nào sẽ được sử dụng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhé!

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 17 loại chứng chỉ thuộc 6 thứ tiếng có thể được xét miễn thi và được công nhận đạt điểm 10 Ngoại ngữ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật. Các đơn vị cấp chứng chỉ là các đơn vị tổ chức thi theo quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc hiện tại dùng cho Việt Nam.

Cụ thể, số lượng chứng chỉ tiếng Anh tăng từ 2 lên 5. Bên cạnh TOEFL ITP, TOEFL iBT, IELTS như những năm trước, giờ đây thí sinh có thể sử dụng các chứng chỉ như chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP), Aptis ESOL B1, B1 Preliminary/B1 Business Preliminary/B1 Linguaskill, Pearson PTE B1 hoặc TOEIC 4 kỹ năng (nghe 275 - 399 điểm, đọc 275 - 384, nói 120 - 159, viết 120 - 149 điểm) để được miễn bài thi Ngoại ngữ trong kì thi tốt nghiệp THPT 2024.

Nguồn: VTV - Báo Điện tử Đài Truyền hình Việt Nam

Đặc biệt, chứng chỉ Pearson PTE cũng được bổ sung để xét miễn thi môn Ngoại ngữ. PTE hiện đang được rất nhiều người quan tâm vì đây là chứng chỉ có vai trò quan trọng trong việc xét visa du học, học bổng, lao động và định cư ở nước ngoài. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về chứng chỉ PTE tại đây. Ngoài ra, VINEC cũng đang khai giảng các khóa học PTE nền tảngPTE chuyên sâu với ƯU ĐÃI GIẢM 15% HỌC PHÍ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về lộ trình học tập cũng như đăng ký học PTE, hãy liên hệ ngay đến VINEC để biết thêm thông tin chi tiết!

Bạn đọc cũng có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ CEF với các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến dưới đây.

Nguồn: Exam English

Trên đây là những dự kiến sửa đổi liên quan đến kỳ thi THPT mới nhất năm 2024 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Hãy tiếp tục theo dõi VINEC để được cập nhật những thông tin mới một cách chính xác nhất!

-----------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Địa chỉ:

• VP 1: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, Ngô Quyền, Hải Phòng