ẢNh đại diện

[Update 2024] Lao động hợp pháp cùng Visa Nông nghiệp Úc – Kiếm tiền tỷ không khó!

Ngày: 12-03-2024 | Lượt xem: 3594

Năm 2024, Chính phủ Úc tiếp tục cho phép người Việt Nam được lao động hợp pháp tại nước này bằng Visa Nông nghiệp Úc – Visa 403. Điều này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của những ai đang có kế hoạch làm việc và sinh sống tại Úc.  Thông tin cụ thể sẽ được Vinec giải đáp ngay sau đây!

Visa Nông nghiệp Úc – Visa 403 là gì?

Visa Nông nghiệp Úc (Visa 403) là loại visa được chính phủ Úc phát hành để thu hút nguồn lao động dồi dào trong lĩnh vực nông nghiệp. Đầu tháng 03/2024, Chính phủ Úc cho biết sẽ nhận 1000 suất visa 403 mỗi năm. Sau khi được công bố, đã có rất nhiều người chuẩn bị hồ sơ xét duyệt visa 403 để tìm kiếm cơ hội lao động lý tưởng tại Úc. 

Hiện nay, Úc vẫn đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực để sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ visa Nông nghiệp Úc sẽ thực sự cần thiết nếu bạn có những dự định làm việc tại Úc một cách hợp pháp và gia tăng thu nhập cho bản thân.

Nông nghiệp Úc – Visa 403, cho phép người Việt Nam lao động hợp pháp tại ÚcNông nghiệp Úc – Visa 403, cho phép người Việt Nam lao động hợp pháp tại Úc

Ngành nghề nào được cấp phép cho visa Nông nghiệp Úc?

Đầu năm 2022, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Úc cho biết chỉ riêng ngành trồng trọt của nước này đã thiếu tới 30.000 nhân lực. Ngoài ra, còn nhiều ngành khác thuộc lĩnh vực nông nghiệp cũng đang thiếu hụt nhân lực đáng kể. Đó là lý do visa 403 – Visa nông nghiệp Úc được cấp phép và sẽ chú trọng tuyển dụng các ngành:  

 • Trồng trọt
 • Chăn nuôi bò sữa
 • Ngũ cốc
 • Thủy sản
 • Các dịch vụ hỗ trợ và chế biến khác
 • ….

Ngành Nông nghiệp Úc cung cấp các công việc quen thuộc đối với người Việt NamNgành Nông nghiệp Úc cung cấp các công việc quen thuộc đối với người Việt Nam

Người lao động Việt Nam có visa 403 được hưởng quyền lợi gì?

Công việc quen thuộc

Làm nông nghiệp ở Úc không yêu cầu bạn có trình độ cao, chỉ cần thực hiện các công việc quen thuộc trong lĩnh vực này như chế biến thịt, thu hoạch trái cây, chăm bón cây trồng, sơ chế thuỷ hải sản, chăn nuôi bò sữa... Nếu đã có kinh nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng làm quen với nhịp độ làm việc tại Úc. Đặc biệt, visa Nông nghiệp Úc cũng cho phép bạn làm việc tới 4 năm.

Gia tăng thu nhập

Visa Nông nghiệp Úc giúp người lao động được nhận các quyền lợi theo quy định, trong đó có mức lương ổn định và ít phát sinh các loại chi phí khác. Bạn có cơ hội kiếm được nguồn thu nhập đáng mơ ước khi thực sự nghiêm túc với việc lao động nông nghiệp tại Úc.

Cơ hội định cư 

Nông nghiệp là một trong những ngành trọng điểm của Úc, được Chính phủ ưu tiên kéo dài thời gian ở lại làm việc. Nếu là lao động có tay nghề cao thì bạn có thể được cộng điểm định cư tại Úc và bảo lãnh người thân.

Tìm hiểu thêm về cơ hội định cư Úc: Du học và định cư Úc 2024

Người lao động theo visa Nông nghiệp Úc sẽ nhận được mức lương bao nhiêu?

Chính phủ Úc đang quy định mức lương tối thiểu cho người lao động theo visa Nông nghiệp Úc là 19.43 AUD/giờ (trước thuế). Nếu có tay nghề lao động cao hoặc có kinh nghiệm làm việc lâu năm thì bạn sẽ có khả năng nhận được mức lương cao hơn. Ngoài ra, tùy thuộc vào công việc mà bạn lựa chọn thì mức lương nhận được có thể thay đổi.

Khi làm nông nghiệp tại Úc, bạn có thể kiếm tới 400 AUD/ngày (10.000 AUD/tháng) nếu vào vụ thu hoạch chính. Sau 4 năm làm việc theo quy định về thời gian cho phép, bạn có thể tích lũy được khoảng 2 - 4 tỷ (sau khi đã trừ đi các chi phí và thuế).

Mức lương dành cho lao động Nông nghiệp tại Úc khá hấp dẫnMức lương dành cho lao động Nông nghiệp tại Úc khá hấp dẫn

Điều kiện xét duyệt visa Nông nghiệp Úc năm 2024 là gì?

Để được xét duyệt visa Nông nghiệp Úc trong năm 2024, bạn cần đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

 • Tối thiểu 21 tuổi trở lên
 • Có kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết trong ngành nghề lao động
 • Không mang theo người thân
 • Có chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Tuân thủ pháp luật, có nhân phẩm tốt
 • Chưa từng bị từ chối visa Úc trước đó
 • Được bảo lãnh bởi chủ lao động tại Úc
 • Được phê duyệt bởi Bộ ngoại giao và Thương mại Việt Nam
 • Có bảo hiểm việc làm tại Úc

Visa 403 yêu cầu người lao động phải đáp ứng những điều kiện tiêu chuẩnVisa 403 yêu cầu người lao động phải đáp ứng những điều kiện tiêu chuẩn

Chi phí xin Visa nông nghiệp Úc hết bao nhiêu?

Theo thông báo từ Bộ di trú Úc, lệ phí xét visa nông nghiệp theo chính phủ quy định là 355 AUD/người. So với các loại phí xin visa lao động khác thì đây là mức phí rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ thỏa mãn đầy đủ các điều kiện nêu trên, nếu không sẽ có thể bị từ chối và không được hoàn phí. 

Thời gian xử lý hồ sơ visa 403 có lâu không?

Tính từ khi được chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh đến khi nộp hồ sơ xét duyệt, bạn có thể cần chờ tới 5 tuần để nhận kết quả cuối cùng. 

Thời hạn làm việc của visa Nông nghiệp Úc là bao lâu?

Visa Nông nghiệp Úc 403 có thời hạn tối đa là 4 năm (2 năm theo quy định và 2 năm gia hạn). Trong khoảng thời gian này, người lao động được tự do xuất nhập cảnh, nhưng cần sống từ 7 - 10 tháng tại Úc trước khi về nước.

Người lao động Việt Nam có thể ở lại tới 4 năm cùng Visa 403Người lao động Việt Nam có thể ở lại tới 4 năm cùng Visa 403

Xin visa Nông nghiệp Úc có dễ không?

Xin visa Nông nghiệp Úc cần trải qua 9 bước:

 • Bước 1: Chủ nông trại (người bảo lãnh) sẽ nộp đơn cho Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT) để bảo trợ người lao động nước ngoài. Chủ nông trại chứng minh rằng không tìm được người lao động phù hợp tại Úc.
 • Bước 2: DFAT sẽ xem xét và chấp nhận đơn, ký hợp đồng và gửi cho Bộ di trú Úc, thời gian đợi trong vòng 3 tháng.
 • Bước 3: Bộ di trú Úc sẽ gửi thư mời và hợp đồng lao động cho nhân lực ở nước ngoài.
 • Bước 4: Người lao động chuẩn bị hồ sơ thỏa mãn các điều kiện của visa 403
 • Bước 5: Người lao động nộp hồ sơ và các chi phí cần thiết.
 • Bước 6: Bộ Di trú Úc tiếp nhận hồ sơ từ người lao động.
 • Bước 7: Hồ sơ được xét duyệt.
 • Bước 8: Bộ di trú xét duyệt hồ sơ xin visa 403 của người lao động nếu hồ sơ đủ điều kiện.
 • Bước 9: Người lao động được cấp thị thực từ Chính phủ Úc.

Giấy tờ & hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa nông nghiệp Úc 403

Hồ sơ Giấy tờ cụ thể
Giấy tờ tùy thân
 • Ảnh thẻ
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • CCCD 
 • Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
 • Hộ khẩu (Bản sao công chứng)
Chứng từ
 • Chứng chỉ PTE 30 hoặc IELTS 4.5 (còn hiệu lực)
 • Các giấy tờ chứng minh kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp
Sức khỏe
 • Không có bệnh lây nhiễm
 • Sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện

Trong thời gian chờ nộp visa Nông nghiệp Úc, người lao động cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian tiếp nhận hồ sơ visa Nông nghiệp Úc. Tuy nhiên, theo nguồn tin đáng tin cậy thì Chính phủ Úc sẽ sớm công bố các thông tin cần thiết về việc xét duyệt loại visa này. 

Đặc biệt, để chuẩn bị cho vụ mùa thu hoạch chính năm 2024, Úc cũng đang kêu gọi bổ sung nguồn nhân lực phù hợp. Hơn nữa, việc công bố các thông tin chính thức chỉ còn là vấn đề thời gian vì giữa Úc và Việt Nam đã ký thỏa thuận cấp visa 403 ngày 07/3/2024. Bởi vậy, trong thời gian chờ đợi, bạn cần sớm hoàn thiện các điều kiện xét duyệt loại visa này, nhất là chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh PTE 30 hoặc IELTS 4.5.


Người lao động cần bổ sung chứng chỉ tiếng Anh ngay từ bây giờNgười lao động cần bổ sung chứng chỉ tiếng Anh ngay từ bây giờ

Đăng ký tư vấn chuẩn bị hồ sơ visa tại: Du học Vinec

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa nông nghiệp 403

Đương đơn Visa nông nghiệp có thể được bảo lãnh sang Úc không?

Nếu người bảo lãnh sở hữu một trang trại ở Úc và được Bộ Ngoại giao Úc chấp thuận về việc bổ sung nhân lực thì họ có thể bảo lãnh đương đơn sang Úc lao động hợp pháp.

Hàng năm sẽ có bao nhiêu người được xét duyệt Visa nông nghiệp Úc?

Tùy thuộc vào 3 yếu tố: 

 • Thỏa thuận của người sử dụng lao động và thỏa thuận DFAT.
 • Thỏa thuận giữa Úc và các quốc gia khác.
 • Thỏa thuận kiểm dịch mà hàng năm sẽ có số lượng Visa được duyệt khác nhau. 

Riêng với Việt Nam, Chính phủ Úc sẽ phê duyệt 1000 suất visa Nông nghiệp Úc mỗi năm.

Visa Nông nghiệp Úc có được cấp cho người Việt không?

Visa nông nghiệp Úc được ưu tiên cấp cho người Việt Nam, bởi những công việc mà người lao động Việt Nam cần làm đã rất quen thuộc như thu hoạch trái cây, chăn nuôi gia súc, chế biến thịt, thuỷ hải sản,... 

Visa Nông nghiệp Úc cần điều kiện tiếng Anh gì?

Với visa Nông nghiệp 403, chính phủ Úc yêu cầu bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh PTE 30 hoặc IELTS 4.5. Nếu bạn mất nền tảng ngoại ngữ ban đầu thì nên ưu tiên chọn học PTE để rút ngắn thời gian học và tiết kiệm chi phí.

Nên học PTE hay IELTS để xin visa Nông nghiệp Úc 403?

Khi đem PTE và IELTS lên bàn cân so sánh, có thể thấy PTE sẽ là lựa chọn phù hợp hơn nếu bạn muốn xin visa Nông nghiệp Úc. Chứng chỉ PTE không quá nặng về phần học thuật, lại chỉ mất khoảng từ 1 - 2 tháng để đạt được điểm số mong muốn cho người mất gốc tiếng Anh. Hơn nữa, PTE 30 lại rất dễ đạt được nếu bạn tuân thủ lộ trình học tập của Vinec, đảm bảo đỗ 100%!

Bạn nên lựa chọn học PTE 30 cho visa Nông nghiệp ÚcBạn nên lựa chọn học PTE 30 cho visa Nông nghiệp Úc

Xem thêm thông tin về PTE: Tìm hiểu về PTE, chứng chỉ vàng cho người nhập cư và du học sinh quốc tế

Nếu bạn còn đang băn khoăn về bài thi PTE, hãy tham gia bài thi thử cùng Vinec để đánh giá trình độ hiện tại và tìm ra lộ trình học tập phù hợp nhất nhé!

THAM GIA THI THỬ CÙNG VINEC

Tôi có thể tự nộp hồ sơ visa Nông nghiệp Úc không?

Điều khó khăn khi nộp hồ sơ Visa Nông nghiệp Úc chính là người lao động cần phải được bảo lãnh bởi một chủ nông trại tại Úc và được chấp nhận đơn xin bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại (DFAT). Vì vậy, khác với visa 462, người lao động theo diện visa 403 sẽ rất khó tự nộp hồ sơ xin Visa.

Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm tư vấn Visa Nông nghiệp Úc uy tín tại Hải Phòng thì hãy tham khảo ngay dịch vụ của Vinec! Với gần 20 NĂM KINH NGHIỆM trong lĩnh vực tư vấn du học toàn cầu, Vinec cam kết luôn tận tâm và chuyên nghiệp, giúp bạn chuẩn bị thật tốt hồ sơ xét duyệt visa, tỉ lệ đỗ lên tới 98%!

Đặc biệt, Vinec mở các lớp ĐÀO TẠO PTE, cam kết đầu ra 100%. Đây là chứng chỉ quan trọng nếu bạn muốn xin bất cứ loại visa nào tại Úc. Với yêu cầu PTE 30 của Visa Nông nghiệp Úc, Vinec sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu cấp tốc chỉ sau 02 tháng! 

Vinec chính là nơi giúp bạn chuẩn bị mọi thứ cho giấc mơ du học, lao động tại Úc, cung cấp song song nhiều dịch vụ để tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cần thiết. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã sẵn sàng tiếp đón bạn tại: 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư