ẢNh đại diện

Welcome to Munich Campus of EU Business School

Ngày: 16-04-2019 | Lượt xem: 3255

Nếu bạn lựa chọn học tập tại EU Business School, Munich Campus, bạn đã chọn học tại một trong những thành phố nhộn nhịp và nhiều màu sắc nhất trên thế giới. 

EU Business School chi nhánh tại thành phố Munich, CHLB Đức cung cấp nhiều cơ hội học tập cho sinh viên du học tại đây thông qua các chương trình cử nhân và cao học với các ngành học đa dạng như quản trị kinh doanh, truyền thông, marketing, du lịch …

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC ĐỨC VÀ THÀNH PHỐ MUNICH

Cộng hòa Liên bang Đức là một nước Tây Âu có khí hậu ôn hoà. Với dân số khoảng 82 triệu người, Đức hiện là quốc gia thành viên đông dân nhất trong Liên minh Châu Âu. Siêu cường quốc này có nền kinh tế lớn thứ tư thế giới và lớn nhất châu Âu tính theo GPD. Tỷ lệ thất nghiệp do Eurostat công bố đạt 4,7% trong tháng 1 năm 2015, là mức thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu. Với mức 7,1%, Đức cũng có tỷ lệ thất nghiệp thanh niên thấp nhất trong toàn bộ 28 quốc gia thành viên EU. Theo OECD, Đức nằm trong các quốc gia có mức năng suất lao động cao nhất trên thế giới.

Munich là thành phố lớn thứ ba của Đức, sau Berlin và Hamburg, và là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của Cộng hòa Liên bang Đức. Theo đánh giá của Mercer, Munich là thành phố đứng thứ 3 thế giới về chất lượng sống. Tới năm 2025, thành phố sẽ được phủ sóng 100% năng lượng điện sạch. 11 hecta diện tích thành phố là diện tích xanh và không gian công cộng. 

Là nơi đặt trụ sở chính của hàng loạt các công ty đa quốc gia hàng đầu như BMW, Siemens và Allianz…., sinh viên có cơ hội tìm được những công việc có mức lương tốt sau khi ra trường. Thông thường sinh viên EU sau khi ra trường có mức lương tàm 3000 euro/ tháng tại Đức. Ngoài ra chương trình học cũng giúp sinh viên có thể đạt mức lương mong muốn một cách dễ dàng. EU cũng được QS công nhận là trường top 5 về độ tăng lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp MBA. Điều này đã phản ảnh rõ rệt chương trình học và các hoạt động ngoại khóa định hướng kinh doanh thực tiễn giúp sinh viên có thể áp dụng ngay sau khi ra trường và lợi điểm này cũng đã được các nhà tuyển dụng ghi nhân và đánh giá cao.

Đối với sinh viên Việt Nam muốn đăng ký đi học tại EU Munich, các bạn sẽ không cần phải biết tiếng Đức cũng  như không phải vượt qua bài thi test AS, APS.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa đại học/ thạc sỹ tại EU Business school sẽ được phép ở lại 1.5 năm để có thể tìm kiếm cho mình kinh nghiệm làm việc tại quốc gia tương đẹp hơn.

Hơn nữa, trong quá trình học tập tại Munich, sinh viên được phép làm thêm tối đa là 20 giờ/ tuần.

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI ĐỨC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Để được làm việc tại Đức sau khi tốt nghiệp, sinh viên cần phải nộp hồ sơ trước khi “residence permit”- Giấy phép cư trú khi đi học tại Đức hết hạn. Điều này có nghĩa là ứng viên thông thường phải gia hạn giấy phép cư trú vào năm cuối cùng khi học tại Đức. Chỉ khi có giấy phép cư trú, sinh viên có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hơn.

Để nhận được giấy cư trú sau khi học tại Đức sinh viên cần phải làm 2 bước. Bước đầu tiên quan đến việc xin giấy phép cư trú tạm thời cho thời gian tìm việc sau khi tốt nghiệp tại Đức.

Bước thứ hai là xin giấy phép cư trú Đức hoặc EU Blue Card- được cấp sau khi sinh viên có được việc làm tại Đức.

LƯƠNG CỦA SINH VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐỨC

Hiện tại Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu nên việc tìm việc tại Đức không quá khó đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên muốn ở lại Đức làm việc nên bắt đầu tìm việc ngay khi kết thúc kỳ thi ở trường.

Trường EU Business school cũng có bộ phận hỗ trợ việc làm có thể giúp sinh viên tiếp cận với các cơ hội việc làm đồng thời các thầy cô cũng sẽ hỗ trợ sinh viên trong quá trình nộp đơn ( tư vấn viết CV, phỏng vấn…)

Mức lương trung bình tại Munich như sau:

  • Ít hơn 1 năm kinh nghiệm: €40,536
  • 1-4 năm kinh nghiệm : €45,587
  • 5-9 năm kinh nghiệm: €59,370
  • 10-19 năm kinh nghiệm: €70,625
  • Hơn 20 năm kinh nghiệm: €93,799

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA CAO!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn