ẢNh đại diện

Kinh nghiệm Du Học

Chi phí du học Úc năm 2020 - Tư vấn du học Úc Hải Phòng

Ngày: 14-12-2019 | Lượt xem: 1470

Úc là điểm đến du học mong ước của học sinh sinh viên trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bên cạnh Mỹ, Canada, Anh...
Ngoài các điều kiện du học Úc , vấn đề được quan tâm hàng đầu của các em học sinh - sinh viên và gia đình chính là các chi phí du học tại Úc. 
Chi phí du học Úc mới nhất năm 2020 là bao nhiêu ? Chi phí du học Úc bao gồm những khoản nào ? Cần phải chuẩn bị chi phí bao nhiêu để du học Úc ? Trong bài viết này VINEC sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

Tổng quan các chi phí du học Úc năm học 2020

1, Học phí du học tại Úc

Có sự chênh lệch khá lớn về mức học phí giữa các trường. Chẳng hạn, những trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu, hay các trường tư thục sẽ có mức chi phí cao hơn, hoặc những ngành học đặc thù như y học, luật sư cũng sẽ có mức học phí lớn hơn. Đối với phần lớn các trường thì mức học phí này đều đã bao gồm cả một số lệ phí phụ thu như thẻ xe, thẻ thư viện, phí tham gia sử dụng các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, chi phí sách vở,... 

Mức học phí tại Úc có thể xem là khá cao so với các quốc gia trong khu vực, do sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như cơ sở vật chất giảng dạy luôn được đặc biệt chú trọng. Chi phí cho việc học tập trung bình tại Úc cho các cấp học như sau: (Đơn vị tiền tệ đều tính theo AUD)

  • Chương trình Trung học : $8,000 – $32,000 cho 4 kì học/ năm
  • Chương trình Cao đẳng: $18,000 – $24,000 cho 1 năm học
  • Chương trình đại học: $18,000 – $36,000 cho 1 năm học
  • Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $14,000 – $37,000 cho 1 năm học

Việc chọn ngành hoặc trường học ảnh hưởng rất lớn đến chi phí du học Úc của bạn, bên cạnh đó, các trường Đại học tại Úc có rất nhiều chương trình học với mức học phí khác nhau. Vậy nên, hãy cân nhắc để lựa chọn ra chương trình học hay trường học phù hợp với điều kiện của cá nhân bạn và gia đình nhé.

2, Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Úc

Chắc chắn rằng trong thời gian sang Úc du học bạn sẽ phải tìm nơi cư trú, phương tiện đi lại, phương tiện liên lạc, ăn uống hàng ngày rồi. Chi phí sinh hoạt là khoản phí mà bạn có thể tiết kiệm được tùy theo sức tiêu dùng hàng ngày của mình.

Chi phí sinh hoạt tại Úc cũng được đánh giá là khá "đắt đỏ", tuy nhiên bạn có thể cân nhắc các lựa chọn của mình do có sự khác biệt rất lớn giữa các khu vực địa lý bạn chọn để sinh sống và học tập. Cũng giống như tại Việt Nam thì những thành phố lớn, tập trung đông dân cư sẽ có mức chi phí sinh hoạt cao nhất, tương tự ở Úc cũng vậy. Khu vực Sydney (bang New South Wales) sẽ có chi phí mặt bằng chung là cao nhất tại Úc. Tiếp theo đó là Melbourne (bang Victoria) sẽ rẻ hơn chút và các thành phố khác như Brisbane (Queensland), Adelaide (South Australia), Perth (Western Australia), Darwin (Northern Territory) sẽ có mức chi phí tiết kiệm nhất.

Các bạn có thể tham khảo một số chi phí cụ thể dành cho du học sinh Việt Nam tại các bang của Úc như sau (thống kê dựa trên khảo sát của các du học sinh Việt Nam tại Úc)

Chi phí

(theo tháng)

Bang
New South Wales Victoria Các bang còn lại (tính trung bình)
Nhà trọ 760 AUD 550 AUD 400 AUD
Ở trọ 800 AUD 740 AUD 720 AUD
Điện thoại 30 – 40 AUD 30 – 40 AUD 30 – 40 AUD
Đi lại 200 AUD 200 AUD 200 AUD
Ăn uống (tự nấu) 300 AUD 300 AUD 300 AUD
Tổng cộng 1290 AUD 1080 AUD 930 AUD

Về nhà ở cho du học sinh tại Úc có một số loại hình như:

– Homestay (ở cùng người bản xứ, chi phí khoảng 720 AUD – 900 AUD/tháng)

– Ký túc xá (ngay trong khuôn viên trường học, chi phí khoảng 800 – 1000 AUD/tháng)

– Thuê căn hộ riêng (chi phí khoảng 800 – 13000 AUD/tháng/căn hộ, thường thì các bạn sẽ tìm bạn bè ở cùng để giảm chi phí thuê nhà)

– Ở nhà trọ, nhà khách (chi phí rẻ nhất, khoảng 400 – 760 AUD/tháng)

Thông thường các bạn du học sinh hệ THPT hoặc mới năm nhất Đại học thường đăng ký ở Homestay hoặc Ký túc xá để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho việc đi lại. Còn các bạn du học sinh lớn hơn, học hệ đại học hoặc cao học thường sẽ chọn hình thức thuê căn hộ riêng hoặc ở nhà trọ vì chi phí tiết kiệm nhất.

Đây là mức chi phí sinh hoạt trung bình 1 tháng của các bạn du học sinh Việt Nam tại Úc. Tùy theo điều kiện tài chính của mỗi bạn mà chi phí sinh hoạt có thể lên đến hơn 1500 AUD hoặc thấp hơn khoảng 800 AUD/tháng.

Các chi phí sinh hoạt khác

Ngoài học phí, tiền nhà, du học Úc hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cách bạn chi tiêu trong sinh hoạt hàng ngày khi sinh sống tại đây. Dù Chính phủ Úc yêu cầu du học sinh phải có $20,000 AUD sinh hoạt phí trong năm đầu du học nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm và chi tiêu ít hơn con số này.

Các chi phí sinh hoạt cơ bản khác ở Úc như sau:

Nội dung

Chi phí (AUD/tuần)

Nhu yếu phẩm

$80 - $280

Tiền gas, điện, nước

$35 - $140

Tiền điện thoại và Internet

$20 - $55

Giải trí

$80 - $150

Đa số các Đại học ở Úc đều cung cấp bảng chi phí sinh hoạt dự trù để du học sinh tham khảo giá cả thành phố bạn sống. Một số nơi còn cho cả mẹo vặt tiết kiệm chi tiêu, các trang web mua sắm giá rẻ, với mục đích giúp du học sinh giảm gánh năng sinh hoạt phí.

Ngoài những chi phí trên, để sẵn sàng du học Úc, bạn còn cần chuẩn bị một số phụ phí như tiền mua sách vở, đồ dùng học tập, vé máy bay, chi phí đi lại khi ở Úc…

3. Chi phí làm thủ tục du học Úc

Bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính để du học Úc. Sinh viên quốc tế sẽ được cấp visa du học Úc (subclass 500) nếu đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh, cung cấp các giấy tờ liên quan cũng như chứng minh đủ khả năng tài chính chi trả cho chương trình học tại nước này.

Chi phí du học Úc bao gồm những thủ tục dưới đây:

 

Nội dung

Giá thành (AUD)

Chi phí xin visa

Từ 560 AUD

Chi phí sinh sống tại Úc trong vòng 1 năm đầu

- Du học sinh hoặc người giám hộ: $20,290/người

- Vợ/chồng đi cùng $7,100/người

- Trẻ em đi cùng $3,040/người

Chứng minh tài chính

Ít nhất $60,000/người ($70,000 với du học sinh có người giám hộ)

Phí khám sức khoẻ

$106/ lần khám (tương đương $80 USD)

Tóm lại, trung bình tổng chip phí du học Úc 1 năm từ 500-700 triệu/năm. Số tiền cụ thể phụ thuộc vào lựa chọn của từng học sinh và gia đình

 

Những thông tin có thể bạn quan tâm:

Những chi phí du học Úc bạn cần biết
Điều kiện du học Úc mới nhất năm học 2020

Điều kiện và chi phí du học Singapore năm học 2020

Điều kiện du học Mỹ mới nhất năm học 2020

Tại Du học VINEC, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến du học Úc năm học 2020.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm Tư vấn du học VINEC

Địa chỉ: Số 217D Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Hotline: 0865.972.579, Email: info@vinec.edu.vn