Học Bổng Thụy Sĩ

Top 10 học bổng cho sinh viên quốc tế tại Thuỵ Sĩ

Ngày: 21-03-2019 | Lượt xem: 1293

Bạn có biết rằng học phí du học Thụy Sỹ thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia châu Âu khác? Bạn có thể đăng ký vào đại học Thụy Sỹ chi với mức chi phí $1,500 mỗi năm. Chính điều này đã giúp Thụy Sỹ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế khi tìm kiếm cơ hội học tập tại châu Âu. Hơn thế nữa, những chương trình học bổng du học Thụy Sỹ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế sẽ giúp đỡ các bạn trong việc trang trải học phí và sinh hoạt.

Study in Switzerland

Học bổng Ưu tú của Chính phủ Thụy Sỹ dành cho sinh viên quốc tế

Chính phủ Thụy Sỹ, thông qua Ủy ban Liên bang về học bổng cho sinh viên nước ngoài (Federal Commission for Scholarships for Foreign Students – FCS), sẽ trao những học bổng sau đại học cho học giả và các nhà nghiên cứu quốc tế. Học bổng dạng này bao gồm: học bổng đại học  (do các trường đại học, Viện Công nghệ Liên bang và Đại học Khoa học Ứng dụng cấp) và học bổng Nghệ thuật (do các trường âm nhạc và mỹ thuât cung cấp, học bổng trong lĩnh vực này thường có số lượng rất hạn chế)

Đây là học bổng toàn phần do Chính phủ Thụy Sỹ cấp, theo đó bạn sẽ được chu cấp tiền sinh hoạt hàng tháng, toàn bộ học phí của khoá học, bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi, và các khoản khác được ghi rõ trong điều kiện của học bổng.

Chương trình học bổng Erasmus Mundus ở Thụy Sỹ

Erasmus Mundus

Các trường đại học Thụy Sĩ tham gia khá nhiều chương trình nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ học bổng Erasmus Mundus. Các suất học bổng này cho phép sinh viên quốc tế theo học miễn phí một trong các chương trình của Erasmus Mundus tổ chức. Bạn có thể tham khảo các trang web sau để tìm được cho mình chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Thụy Sỹ phù hợp được Erasmus Mundus hỗ trợ.

Học bổng của các trường đại học ở Thuỵ Sĩ

Học bổng ETH Excellence

Viện Công nghệ Liên bang Thuỵ Sĩ (ETH Zurich) hỗ trợ các sinh viên xuất sắc của Viện cũng như của các trường đại học ở Thuỵ Sĩ và trên thế giới để theo đuổi chương trình Thạc sĩ tại ETH Zurich. Hiện tại Viện có 2 chương trình học bổng toàn phần (trị giá 11,000 CHF - franc Thuỵ Sĩ mỗi học kì): Học bổng Xuất sắc (Excellence Scholarship) và Học bổng Cơ hội (ESOP), cũng như học bổng bán phần bậc Thạc sĩ (Master Scholarship Programme – MSP) hỗ trợ một phần phí sinh hoạt và học phí (6000 CHF/học kì).

Học bổng Thạc sỹ của Đại học Lausanne cho sinh viên quốc tế

University-of-Lausanne

Đại học Lausanne ở Thụy Sỹ cấp học bổng cho các sinh viên quốc tế có mong muốn được học tập và theo đuổi tấm bằng Thạc Sỹ tại trường thông qua Chương trình hỗ trợ của UNIL Master.

Giá trị học bổng bạn được nhận là 1,600 CHF mỗi tháng từ 15 tháng 9 tới 15 tháng 7 trong thời gian không vượt quá thời gian tối thiểu theo đúng quy định của chương trình.

Học bổng Ưu tú của Đại học Bern

Học bổng bậc Thạc sỹ của Đại học Bern dành cho sinh viên quốc tế trao cho những sinh viên có mong muốn được học tập tại trường. Các suất học bổng cấp cho chương trình Thạc sỹ sẽ được nhận 1,600 CHF mỗi tháng trong suốt thời gian theo học.

Học bổng EPFL Excellence

EPFL (Ecole Polytechnique Federale de Lansanne – Viện Lansanne Liên bang Thụy Sỹ) cung cấp một số lượng học bổng thạc sỹ có hạn dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bất cứ ai đã tốt nghiệp đại học đều có cơ hội được nhận học bổng này. Mỗi suất học bổng trị giá 16,000 CHF mỗi năm (và bạn có thể nhận tối đa là 32,000 CHF cho chương trình Thạc sỹ trong hai năm).

Học bổng của Viện Sau Đại học

ade1

Mỗi năm nhiều suất học bổng của Viện Sau Đại học Geneva đã được trao cho các sinh viên và học viên theo học chương trình Thạc sỹ và Tiến Sỹ tại trường. Mọi học viên theo học đều có cơ hội được nhận suất học bổng này với giá trị 18,000 CHF mỗi năm và toàn bộ học phí tại Viện. Một số suất học bổng toàn phần khác được trao kèm theo những điều kiện cụ thể như: thời gian nghiên cứu hay yếu tố địa lý của sinh viên.

Học bổng Global South Scholar-in-Residence

imagesChương trình học bổng dành cho các giáo sư trẻ từ các trường Đại học của các quốc gia đang phát triển muốn theo đuổi nghiên cứu liên quan đến những lĩnh vực: nhân chủng học, lịch sử, luật, chính trị, khoa học chính trị và kinh tế

Học bổng Ưu tú chương trình Thạc sỹ tại Đại học Geneva

geneva

Khoa Khoa học của Đại học Geneva hợp tác với một số nhà tài trợ đã thành lập nên quỹ học bổng này dành tặng cho các ứng viên xuất sắc và có quyết tâm theo đuổi khóa học Thạc sỹ tại bất cứ chuyên ngành nào của nhà trường. Học bổng dành cho sinh viên thuộc nhóm 10% sinh viên khóa học có kết quả học tập và nghiên cứu tốt nhất. Học bổng có trị giá từ 10,000 CHF tới 15,000 CHF mỗi năm và có thể kéo dài thêm trong suốt khoá học (từ 3 tới 4 học kỳ) nếu sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong học kỳ đầu tiên.

Học bổng MBA tại Viện Phát triển Quản lý Quốc tế IMD

IMD-Switzerland

Học bổng thạc sỹ chương trình MBA tại IMD trao tặng cho sinh viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau ở khu vực châu Phi, Trung và Đông Âu và khu vực Đông Nam Á. Mỗi suất học bổng có trị giá từ 25,000 – 50,000 CHF.

Trên đây là top 10 học bổng du học Thụy Sỹ hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế muốn học Đại học và Thạc sỹ tại quê hương của những chiếc đồng hồ hàng đầu thế giới. Hy vọng các bạn sẽ là một trong những ứng viên xuất sắc của các chương trình học bổng này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383