Học Bổng Đài Loan

4 loại học bổng Đài Loan cho du học sinh Việt Nam phổ biến nhất

Ngày: 21-03-2019 | Lượt xem: 1330

Đài Loan với nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với nền văn hóa á đông hết sức gần gũi với Việt Nam, hiện đang là điểm đến ưa thích của rất rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy làm cách nào để du học Đài Loan với chi phí thấp nhất? Câu trả lời là chắc chắn bạn cần phải tìm cho mình học bổng du học Đài Loan. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất.

1. Học bổng chính phủ Việt Nam

Ngày trước có rất nhiều học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam như: Học bổng từ chương trình 322, Học bổng Mekong

Các học bổng này đều dành cho đối tượng là giảng viên, viên chức khối nhà nước.

Tuy nhiên rất tiếc hiện chính phủ Việt Nam đã dừng các học bổng này để chuyển hướng sang các quốc qua khác.

Bạn có thể theo dõi các học bổng tại Bộ Giáo dục và Đào tạo – Cục hợp tác quốc tế.

2. Học bổng chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

a. Học bổng chuyên ngành

- Thời gian nhận học bổng như sau:

Đại học: 4 năm

Thạc sĩ : 2 năm

Tiến sĩ : 4 năm

- Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

- Chế độ học bổng: Để khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ , Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

+ Học phí và một phần chi phí khác:

40.000 Đài tệ / kỳ nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

+ Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng

Hệ cử nhân đại học: 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD)

Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến  sĩ: 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

b. Học bổng tiếng hoa

- Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

- Tiền học bổng mỗi tháng: 25.000 Đài tệ ( khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.

Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng.

Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

3. Học bổng từ trường

Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hồ sơ và ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng cao cấp càng cao.

Bạn search google theo cú pháp

“Tên trường” + “Scholarship”

Rất dễ dàng để ra kết quả phải không nào

4. Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

- Bao gồm: học phí, kí túc xá và bảo hiểm

- Sinh hoạt phí hàng tháng

Cử nhân: 12.000 Đài tệ

Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ

Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

- Yêu cầu về trường học cần năm trong danh sách đối tác của quỹ

Đây là những điểm cơ bản về học bổng du học Đài Loan.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ để gửi đi đến các cơ quan cấp học bổng hoặc trường. Tuy nhiên cơ hội được nhận và việc làm hồ sơ chỉn chu hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như kinh nghiệm của người làm hồ sơ.

Do đó nếu bạn không thật sự tự tin thì hãy để Vinec giúp bạn, đặc biệt Vinec hiện là đối tác của nhiều trường tại Đài Loan – việc đó cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra mình có được nhận học bổng hay không.

Bạn chỉ cần điền form bên dưới để chúng tôi có thể giúp đỡ và chuẩn bị hồ sơ cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383