ẢNh đại diện

TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ CORONAVIRUS (COVID-19) TẠI IRELAND

Ngày: 07-05-2020 | Lượt xem: 943

Các thông tin quan trọng và hữu ích về COVID19 tại Ireland dành cho sinh viên Việt Nam.

1. Cập nhật tình hình COVID-19 tại Ireland (tính đến ngày 3/5)

+ Tổng số ca nhiễm: 21.506

+ Tổng số ca tử vong do COVID: 1.303

2. Các biện pháp của Chính phủ

Chính phủ Ireland vừa ban hành lộ trình mở lại xã hội và nền kinh tế và bỏ các hạn chế một cách từ từ. Lộ trình được chia là 5 giai đoạn, với các mốc thời gian cụ thể như sau:

+ Giai đoạn 1: 18/5

+ Giai đoạn 2: 8/6

+ Giai đoạn 3: 29/6

+ Giai đoạn 4: 20/7

+ Giai đoạn 5: 10/8

Theo đó các biện pháp hạn chế được gỡ bỏ dần dần. Ví dụ hiện nay người dân có thể ra khỏi nhà trong phạm vi 5km, phạm vi hạn chế này được tăng dần trong các giai đoạn sau: lên 20km, đi lại trong thành phố, và đi lại sang thành phố khác. Các bước mở cửa các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, cơ sở giáo dục .. cũng được nới lỏng từng bước.

Xem chi tiết các giai đoạn tại đây: Click here

3. Giáo dục tại Ireland 

+ Các cơ sở giáo dục đại học và các trường dạy tiếng Anh tại Ireland tiếp tục đóng cửa.

  • Giai đoạn 1 và giai đoạn 2: mở cửa lại các trường cho giáo viên trở lại trường

  • Giai đoạn 5: các cơ sở đại học mở cửa, bắt đầu năm học mới.

+ Sinh viên học tập trực tuyến tại nhà theo hướng dẫn của từng trường.

+ Các trường sẽ không tổ chức thi tập trung trong thời gian dịch bệnh COVID-19. Hiện các trường đại học đã áp dụng phương án tổ chức thi trực tuyến và sắp xếp lại lịch thi. Các bạn theo dõi thường xuyên thông tin từ trường để được biết lịch mới nhất.

4. Hỗ trợ của Chính phủ Ireland đối với sinh viên quốc tế

+ Chăm sóc y tế: Tất cả các trường hợp điều trị và chăm sóc y tế liên quan đến COVID-19 tại tất cả các cơ sở y tế tại Ireland đều miễn phí 

+ Giấy phép lưu trú - Irish Residency Permit (IRP): Theo thông báo của Bộ Tư pháp, sinh viên quốc tế có IRP hết hạn trong thời gian từ 20/3-20/5/2020 sẽ được tự động gia hạn 02 tháng.

+ Thị thực sinh viên: Theo thông báo của Bộ Tư pháp Ireland, căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19, năm nay các trường đại học và Cơ quan Di trú Ireland chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh do Duolingo cấp khi xét hồ sơ nhập học và thủ tục thị thực sinh viên.

+ Hỗ trợ tài chính: Sinh viên bị mất việc làm (toàn thời gian hoặc bán thời gian) do COVID-19 có thể đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ thất nghiệp trong thời gian dịch bệnh. Mức hỗ trợ là 350Euro/1 tuần. Thời gian hỗ trợ tối đa là 12 tuần. Sinh viên quốc tế chưa có số PPS vẫn có thể xin hỗ trợ từ Exceptional Needs Payments. Để đăng ký nhận hỗ trợ, sinh viên cần đăng ký số PPS tạm thời trước. Đăng ký tại đây: https://services.mywelfare.ie/en/topics/covid-19-payments/covid-19-pandemic-unemployment-payment/

+ Việc làm tạm thời: Trong thời gian các trường buộc phải đóng cửa do dịch bệnh COVID-10, sinh viên quốc tế có visa Stamp 2 được làm việc tới 40 tiếng/1 tuần với điều kiện các việc làm thuộc dịch vụ/ngành nghề thiết yếu và sinh viên phải đảm bảo hoàn thành việc học trực tuyến theo yêu cầu của nhà trường.

+ Sinh viên quốc tế nếu gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà, do ảnh hưởng của dịch #COVID19, cần thông báo ngay cho chủ nhà. Trong trường hợp hai bên không thống nhất được giải pháp, sinh viên có thể liên hệ với Residential Tenancies Board (RTB) để nhận lời khuyên Click here

+ Chăm sóc sức khỏe: Bộ Y tế Ireland đã đưa ra một sáng kiến hỗ trợ người dân về sức khỏe và tinh thần trong thời gian dịch bệnh COVID-19. YourMentalHealth.ie cung cấp lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc sức khỏe của bạn trong thời gian này.

Nguồn: Ireland in Vietnam

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng.
  • Hotline: 0865.972.579
  • Email: info@vinec.edu.vn