ẢNh đại diện

DU HỌC IRELAND: KỲ THÁNG 1 THẦN THÁNH!

Ngày: 08-10-2020 | Lượt xem: 1147

Với các bạn đi học Úc, Mỹ hay Canada thì có kỳ nhập học tháng 1 là chuyện hết sức bình thường, nhưng với một nước Châu Âu như Ireland thì tháng 1 lại là một điều hết sức đặc biệt. Vì sao lại thế?

F “Của hiếm là của quý”

100% các chương trình bậc Đại học & trên 90% các khoá Thạc sĩ tại Ireland chỉ có kỳ khai giảng tháng 9. Vì đây là một nền giáo dục không “thương mại hoá”, không nhận quá nhiều sinh viên quốc tế nên kỳ khai giảng chính vào tháng 9 là để phù hợp lịch học bình thường của sinh viên trong nước. Kỳ khai giảng tháng 1 vì vậy khá hiếm, chủ yếu phục vụ nhu cầu của sinh viên quốc tế cần học Dự bị trước khi vào Đại học hoặc Thạc sĩ, và thêm một số khoá Thạc sĩ cho nhóm sinh viên đang đi làm & muốn quay lại học thêm. Vì vậy, đây là kỳ nhập học phù hợp nhất cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là nếu các bạn muốn học chung với các sinh viên bản xứ đã có kinh nghiệm làm việc để học hỏi & xây dựng network hết sức tiềm năng cho công việc về sau từ các bạn sinh viên này.

F Nộp visa “trái mùa” = thời gian xét thong thả

Kỳ tháng 9 là kỳ chính nên người người nhà nhà cùng nộp hồ sơ xin visa, chắc chắn không tránh được tình trạng gấp rút & bận rộn, văn phòng Đại sứ quán dù muốn cho thêm cơ hội để bổ sung, giải trình đối với các hồ sơ tài chính phức tạp thì đôi khi thời gian cũng không cho phép. Đi vào kỳ tháng 1, hồ sơ nộp ít, công việc thong thả, tâm tình thả lỏng, như vậy các bạn có điều kiện tài chính không quá mạch lạc rõ ràng chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội hơn với visa!

F Đi nhanh tránh “GAP” (khoảng trống trong quá trình học tập, làm việc)

Có lẽ không ít bạn đã bị “Cô Ấy” là chậm trễ ít nhiều kế hoạch học tập trong năm 2019/2020. Bạn nào không may đã tạm ngừng học/ngừng công việc, vậy thì đã có một khoảng trống kha khá trong quá trình học tập, làm việc vừa rồi – khoảng GAP này càng lớn thì không những càng tăng “sức ì” cho bản thân mà còn tăng độ khó khi xin visa đi du học. Hiện tại đã có 1 điểm đến học tập, làm việc an toàn & tiềm năng ngay trong “mùa Covid” như Ireland thì các bạn không nên bỏ qua! Hãy bắt tay tìm hiểu ngay để không bỏ qua một lựa chọn du học thông minh & chiến lược như Ireland!

F Học sớm tốt nghiệp sớm, đón đầu nhu cầu tuyển dụng!

Thay vì đợi đến tháng 9, gần cuối năm mới vào học, các bạn đã có thể bắt đầu ngay từ tháng 1 đầu năm, sớm hơn phần lớn sinh viên cả trong nước & quốc tế đến gần trọn 1 năm. Chính khoá có khai giảng tháng 1 là một số chương trình Thạc sĩ, thời gian đào tạo chỉ 12 tháng, vì vậy vào học tháng 1 thì đến tháng 12 đã hoàn tất. Trong khi đó, cùng một chương trình Thạc sĩ, đợi đến tháng 9 vào học thì tận tháng 11 năm sau mới nhận được bằng. Lợi thế thời gian này rất lớn & rất rõ ràng!

F Dự bị Đại học/Thạc sĩ là bước khởi đầu hoàn hảo cho du học sinh!

Giống như Anh & các nước Châu Âu khác, yêu cầu đầu vào của các trường ở Ireland nói chung khá cao so với các nước du học phổ biến khác:

Ngay cả khi đã đạt các yêu cầu này, nhiều sinh viên các nước vẫn thấy rất vất vả để theo kịp chương trình học tại Ireland ngay từ học kỳ đầu vì: ngôn ngữ khác biệt (tiếng Anh giọng Ireland), cách học khác biệt (học kiểu chủ động, thực tập thực hành rất nhiều nên áp lực lớn), môi trường sống xa lạ cần thời gian để thích nghi.

Chọn đi kỳ tháng 1 để học trước 4 đến 8 tháng Dự bị (tuỳ vào cách biệt giữa học lực sinh viên với yêu cầu đầu vào), du học sinh không những được chuẩn bị trước về ngôn ngữ, kỹ năng học & làm research, viết luận mà còn tạo cho bản thân 1 khoảng thời gian dài để thích nghi hoàn toàn vào cuộc sống mới trước khi sẵn sàng 100% cho chính khoá.

Khoá Dự bị này đặc biệt cần thiết cho các bạn đi học Thạc sĩ, vì thực tế 100% các bạn sinh viên Việt Nam học Thạc sĩ tại Ireland đều “khen” chương trình học rất nặng, ngay cả với các bạn đã đi làm nhiều năm trước khi đi học. Học nặng là vì các bạn không những phải theo kịp các môn lý thuyết, viết luận liên tục mà còn đồng thời phải theo các dự án trong chương trình học, áp lực không kém lúc đi làm thật sự. 12 tháng cũng rất ngắn ngủi để vừa học, vừa tích luỹ kinh nghiệm, vừa xây dựng network & cả chuẩn bị xin việc. Vì vậy, hãy tự tạo thêm “bùa” cho mình bằng cách đăng ký thêm 1 khoá Dự bị vào tháng 1! C

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn