ẢNh đại diện

Du học Ai-Len, những điều các bạn sinh viên cần biết trước khi lên đường

Ngày: 12-09-2020 | Lượt xem: 912

Ireland là đất nước nằm ở phía Tây của Châu Âu, không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa dân gian độc đáo mà còn được biết đến với môi trường thân thiện, an toàn cho các sinh viên lựa chọn du học tại đây. Theo các chỉ số toàn cầu, Ireland nằm trong nhóm các nước an toàn và có môi trường ổn định nhất thế giới (Top 20 nước của Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2019). Bằng cấp của sinh viên học ở Ireland được công nhận, đánh giá cao trên toàn thế giới. Đặc biệt, Ireland là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty hàng đầu thế giới, đang có nhu cầu lớn về lực lượng lao động. Bạn đã sẵn sàng để lên đường du học với những trải nghiệm tuyệt vời tại xứ sở của những lâu đài cổ xưa này chưa? Hãy cùng Du học VINEC tìm hiểu những điều du học sinh cần biết trước khi lên đường đến Ireland nhé!

* Trước khi khởi hành:

  • Kiểm tra visa
  • Book chuyến bay
  • Check những quy định về COVID-19 của chuyến bay, ví dụ hãng hàng không có yêu cầu Test COVID-19 hay không? Hoặc những quy định về giấy tờ ở sân bay chuyển tiếp.
  • Xác nhận nơi ở.
  • Kiểm tra yêu cầu về hành lý.
  • Kiểm tra yêu cầu về an ninh và hải quan ( thuốc, thực phẩm, chất lỏng…)
  • Hoàn thành form quy định về COVID-19

* Bạn nên mang theo những gì?

- Hộ chiếu, visa.

- Test y tế nếu cần thiết.

- Form quy định về COVID-19 của hành khách.

- Giấy khai sinh (Bản copy).

- Bằng cấp.

- Bảo hiểm y tế.

- Thư mời nhập học & biên lai trả học phí.

- Vé máy bay.

- Quần áo, ô đi mưa, đồ ăn, thuốc dự phòng ( hành lý phải dán tên và địa chỉ nơi bạn sẽ đến).

- Các thông tin liên lạc tại Ireland ( tên, địa chỉ nhà, số điện thoại của chủ nhà nơi sẽ ở)

- Đổi tiền Eur để chi tiêu.

* Khi đến sân bay

- Trình form khai báo đã hoàn thành.

- Bằng chứng về địa chỉ nơi sẽ cách ly 14 ngày, số điện thoại của chủ nhà.

- Địa chỉ, số điện thoại liên hệ của văn phòng quốc tế trường sẽ học.

- Đi xe taxi hoặc xe bus từ sân bay: Dublin bus, Citylink, Aircoach, Bus Eireann

* Những việc cần làm khi đến Ireland

- Cách ly 14 ngày: Ở trong nhà, tránh giao tiếp với nhiều người, bạn vẫn có thể ra ngoài nếu có việc thật cần thiết nhưng giữ khoảng cách 2m với những người khác.

- Đặt lịch hẹn với Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Garda: Bạn sẽ phải tới trình diện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh quốc gia Garda, điền vào một số giấy tờ và nhận giấy phép cư trú  (IRP - Irish Residence Permit) - chứng nhận vê quyền lưu trú hợp pháp của bạn tại Ireland. Quy trình này có thể mất đến vài giờ, vì thế hãy chủ động sắp xếp thời gian của bạn nhé! Phí đăng ký IRP là 300 Euro và sẽ được chuyển đến cho bạn trong khoảng 10-15 ngày làm việc.

- Bạn cần sắp xếp để đi mở tài khoản ngân hàng, mua sim điện thoại.

- Làm quen với bạn bè: Người Ireland rất thân thiện và hiếu khách, họ luôn cởi mở trò chuyện, chia sẻ văn hoá của họ với bạn bè bốn phương. Khi bạn tới Ireland du học, đừng quên kết bạn và giao lưu cùng những sinh viên bản địa nhé!

- Làm quen với thời tiết: Ireland có có bốn mùa trong một năm nhưng khí hậu ôn đới lại vô cùng mát mẻ, đặc biệt là nhiều gió và nắng mưa bất chợt vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiếc ô hoặc một chiếc áo khoác mỏng chống nước mỗi khi ra ngoài. Thông thường, những cơn mưa rào ở Ireland chỉ kéo dài từ 15 đến 30 phút, và sau cơn mưa, mọi thứ lại trở nên tươi mới, trong lành hơn. Thời điểm đẹp nhất trong năm tại Ireland chính là mùa xuân, khi tất cả cây cối cùng đua nhau đâm chồi nảy lộc.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn