Đi du học Ireland có được định cư không?

Ngày: 12-07-2022 | Lượt xem: 1098

Ireland không chỉ nổi tiếng với môi trường thân thiện và an toàn cho các sinh viên lựa chọn du học mà còn đang có nhiều chính sách để hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập, ở lại làm việc và xin định cư tại đất nước xinh đẹp, giàu tiềm năng này. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được gia hạn visa ở lại Ireland từ 12- 24 tháng, cụ thể: được ở lại 12 tháng- đối với sinh viên tốt nghiệp đại học (level 8), ở lại 24 tháng- đối với sinh viên tốt nghiệp sau đại học (level 9, 10).

- Kinh tế phát triển bùng nổ từ năm 2015 trong khi dân số đất nước chỉ hơn 5 triệu người, Ireland đang gặp phải sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Thiếu hụt nhân lực dẫn đến sự “khát” nhân lực ở các công ty, nên mức lương khởi điểm tại Ireland tăng nhanh chóng. Hiện tại, lương tối thiểu cho người có bằng Đại học là 30.000 euro/năm; Thạc sĩ là 41.000 euro; Tiến sĩ là trên 45.000.

- Theo cập nhật mới nhất của thị trường lao động Ireland, hiện có khoảng 5.000 việc làm đang tìm nhân sự, chỉ riêng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin & truyền thông, chưa kể các lĩnh vực khác thuộc về thế mạnh kinh tế của Ireland: dược, thiết bị y khoa, dịch vụ tài chính, quản lý hàng không, du lịch – khách sạn… Vì vậy, đây chính là điểm đến đối với các du học sinh quốc tế để du học & tích luỹ kinh nghiệm làm việc với các công ty hàng đầu thế giới.

- Nếu thu nhập đạt 30,000 euro/năm trở lên và đạt một số điều kiện khác, sinh viên quốc tế có cơ hội được gia hạn ở lại làm việc đến 5 năm. Sau đó, bạn có thể nộp đơn xin visa Thường trú nhân. Công dân nước ngoài sống tại Ireland có giấy phép làm việc 5 năm sẽ đủ điều kiện trở thành thường trú nhân Ireland. Công dân nước ngoài được cấp thường trú nhân Ireland sẽ được đóng Tem 4 trên hộ chiếu, có hiệu lực trong 5 năm và có thể gia hạn lại. Ngoài ra, sau 8 năm cư trú hợp pháp, bạn có thể đăng ký Giấy phép cư trú “vô thời hạn.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383