ẢNh đại diện

CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI IRELAND: TIẾT LỘ MỨC THU NHẬP CỦA SINH VIÊN SAU ĐẠI HỌC

Ngày: 05-03-2020 | Lượt xem: 1626

Theo một nghiên cứu của Cơ quan Giáo dục Đại học (HEA) tại Ireland, có một khoảng cách đáng kể giữa các mức lương cùa sinh viên tốt nghiệp đại học ở các ngành nghề khác nhau.

Một nghiên cứu và theo dõi thu nhập của hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học từ năm 2010 đến 2017 cho thấy sinh viên tốt nghiệp ngành Y được trả lương cao nhất trong vòng bốn năm sau khi rời trường đại học (€1,085/tuần), tiếp theo là sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến Thống kê (€925/tuần), Kỹ thuật Hóa học (€853/tuần), Công nghệ chẩn đoán y tế (€830/tuần) và Công nghệ thông tin (€802/tuần).

Ngược lại, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục Mầm non và Nghệ thuật là những người có thu nhập thấp nhất và bằng khoảng một nửa thu nhập của những ngành khác.

Những sinh viên đã tốt nghiệp được trả lương thấp nhất là những ngành sáng tạo nghệ thuật như Mỹ thuật & Thủ công mỹ nghệ (€425/tuần), Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn (€439), cũng như đào tạo Giáo viên mầm non (€469), Tôn giáo, Triết học và Nghiên cứu lịch sử (€ 514), Ngôn ngữ (€525) và Tâm lý học (€525).

Các ngành học có thu nhập tương đối thấp khác bao gồm Khoa học chính trị/dân sự và Dịch vụ chăm sóc trẻ em/thanh thiếu niên.

Nghiên cứu trên được thực hiện rất chi tiết bằng cách phân tích thu nhập của sinh viên sau khi hoàn thành bậc đại học liên quan đến khoảng 70 lĩnh vực khác nhau. Thu nhập trung bình hàng tuần của sinh viên tốt nghiệp của tất cả các ngành học sau bốn năm là € 658 mỗi tuần.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thu nhập sau khi tốt nghiệp bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như điểm tốt nghiệp, xếp hạng của trường học và giới tính.

Ví dụ, những ứng viên đã tốt nghiệp từ các trường phải trả học phí sẽ được trả lương cao hơn nhiều so với những người tốt nghiệp từ các trường dành hoàn cảnh khó khăn - ngay cả khi cuối cùng họ học cùng khóa cấp ba. Ở khía cạnh khác, mặc dù phụ nữ thể hiện kết quả vượt trội so với nam giới ở kết quả của Chứng chỉ rời trường học hoặc khi học đại học; nhưng; họ lại kiếm được ít hơn  €14 mỗi tuần và chỉ tăng €130 sau tám năm.

Nguồn: theo báo The Irish Times.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

VINEC -  Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng.
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn