ẢNh đại diện

Nghề chăm sóc người già tại Úc với thu nhập từ 60.000 AUD/ năm

Ngày: 23-08-2023 | Lượt xem: 556

Trong những năm gần đây, Australia đang trở thành quốc gia có tỷ lệ người cao tuổi tăng lên hàng năm với tuổi thọ trung bình là 81 tuổi. Vì vậy, nghề chăm sóc người già tại Úc ngày càng được chú trọng, nhu cầu nhân lực rất lớn. Cùng tìm hiểu cơ hội định cư ngành chăm sóc người cao tuổi với mức thu nhập hấp dẫn qua bài viết dưới đây.

I/ Nhu cầu nhân lực nghề chăm sóc người già tại Úc

Một báo cáo nghiên cứu của Ủy ban Phát triển Kinh tế Úc (CEDA) dự báo tình trạng thiếu nhân viên chăm sóc người cao tuổi ít nhất là 110.000 trong 10 năm tới và tăng lên 400.000 trong 40 năm. Nhu cầu việc làm ở Úc trong lĩnh vực chăm sóc người già đã tăng 102% trong những năm qua so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Vì vậy, nhu cầu nhân lực nghề chăm sóc người già tại Úc là rất lớn. Cơ hội định cư tay nghề Úc cũng vì thế mà tăng dần lên để đáp ứng sự thiếu hụt này.

Hiện nay, chính phủ nước Úc sẵn sàng đưa ra những phúc lợi hấp dẫn cùng với mức thu nhập khá cao từ 53,900 – 75,000 AUD tùy vào khả năng của mỗi người. Đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn để bổ sung nguồn nhân lực cho ngành này.

II/ Vì sao chọn nghề chăm sóc người già tại Úc?

• Theo dự báo trong tương lai, nhu cầu đối với ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sẽ tiếp tục tăng mạnh với mức lương trung bình là 93.278 AUD/năm. Đặc biệt, người già ở Australia sẵn sàng boa cho nhân viên chăm sóc họ.

• Ngành dịch vụ y tế và cộng đồng là ngành lớn thứ ba ở Úc, sử dụng 10,6% tổng lực lượng lao động của cả nước.

• Chính vì nhu cầu nhân lực, chính phủ Úc đang mở rộng chính sách xét Visa cho các đối tượng theo học các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe & phục vụ cộng đồng.

III/ Công việc chính bao gồm những gì?

Đối với nghề chăm sóc người già, họ sẽ là công việc chính trong gia đình. Các nhiệm vụ bao gồm giúp đỡ công việc gia đình, hỗ trợ tinh thần và chăm sóc người già. Cụ thể như:

• Kết bạn, trò chuyện với người lớn tuổi để nâng đỡ tinh thần.

• Giúp đỡ các công việc gia đình như đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp, v.v.

VINEC - Tỷ lệ thành công Visa cao!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0865.972.579 – 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

 

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư