ẢNh đại diện

Du học Úc cần PTE bao nhiêu? 5 thông tin quan trọng cần biết về PTE

Ngày: 13-05-2024 | Lượt xem: 338

Chứng chỉ PTE trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế khi có kế hoạch du học tại Úc. Bởi vậy, các thông tin về PTE liên tục nhận được sự quan tâm đặc biệt. Tại đây, Vinec sẽ bật mí cho bạn rằng du học Úc cần PTE bao nhiêu theo từng chương trình, từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn! Cùng theo dõi nhé!

Các chương trình du học Úc cần PTE bao nhiêu?

Chương trình Phổ thông

Chương trình du học Phổ thông tại Úc không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, tuy nhiên học sinh sẽ cần thực hiện bài test đầu vào của nhà trường. Điều đó có nghĩa là nếu không có PTE, bạn vẫn có thể du học Úc hệ Phổ thông.

Du học Úc bậc phổ thông không cần chứng chỉ ngoại ngữDu học Úc bậc phổ thông không cần chứng chỉ ngoại ngữ

Chương trình Cử nhân

Chương trình học Cử nhân tại Úc bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh, vì vậy bạn nào có PTE sẽ rất có lợi thế để xin visa du học. Nếu bạn chưa biết du học Úc cần PTE bao nhiêu cho hệ Cử nhân thì câu trả lời chính là PTE 50 trở lên (tương đương IELTS 6.0). Tuy nhiên, tùy theo từng ngành học cụ thể, điều kiện PTE có thể được thay đổi theo yêu cầu riêng của một số trường. Trong trường hợp không đủ điểm PTE, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học Dự bị trước khi vào chương trình học chính thức tại Úc.

Du học Úc hệ Cao đẳng/Đại học cần PTE 50 trở lênDu học Úc hệ Cao đẳng/Đại học cần PTE 50 trở lên

Chương trình Sau Đại học

Để đăng ký chương trình Sau Đại học tại Úc, bạn sẽ cần PTE 58 trở lên (tương đương IELTS 6.5). Trong đó, các điểm thành phần yêu cầu tối thiểu là 42. Điều kiện này cũng sẽ có sự thay đổi nho nhỏ tùy vào ngành học. Ví dụ, các ngành về Y tế hoặc Giáo dục, điểm PTE cần có phải cao hơn ít nhất một bậc so với điểm tiêu chuẩn trên.

Du học Úc chương trình Sau Đại học cần PTE 58 trở lênDu học Úc chương trình Sau Đại học cần PTE 58 trở lên

Chương trình Dự bị hoặc Chuyển tiếp

Nếu chọn học chương trình Dự bị hoặc Chuyển tiếp tại Úc, bạn chỉ cần có PTE 42 trở lên để đáp ứng được điều kiện ngoại ngữ cơ bản. 

Có thể thấy, du học Úc cần PTE bao nhiêu sẽ tùy theo các chương trình học cụ thể. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với Vinec để được tư vấn chi tiết hơn về điểm yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho ngành học yêu thích nhé!

Du học Úc không cần PTE được không?

Để đi du học Úc, bạn bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhưng không bắt buộc phải thi PTE. Thay vào đó, tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh, bạn có thể chọn thi IELTS, TOEFL, Cambridge English: Advanced (CAE),...

Tuy nhiên, nếu đem ra so sánh, rõ ràng chứng chỉ PTE sẽ phù hợp hơn với những bạn thích học nhanh chóng, áp dụng được nhiều mẹo và không cần học quá nặng về học thuật. Hơn nữa, bài thi PTE được làm trên máy tính và sẽ được trả kết quả ngay trong 48 giờ sau khi thi xong. 

Cần nhấn mạnh rằng, tất cả trường học tại Úc đều chấp nhận chứng chỉ PTE. Ngoài ra, nếu bạn muốn xin visa lao động thì PTE chính là lựa chọn lý tưởng hơn cả!

Du học Úc dễ dàng hơn cùng chứng chỉ PTEDu học Úc dễ dàng hơn cùng chứng chỉ PTE

Vinec – Trung tâm đào tạo PTE uy tín tại Hải Phòng

Sau khi hiểu rõ được Du học Úc cần PTE bao nhiêu, bạn đã có kế hoạch ôn luyện PTE phù hợp cho bản thân hay chưa? Hãy để Vinec giúp bạn đưa ra lộ trình học PTE phù hợp và đạt ngay được target mong muốn!

Với gần 20 năm trong lĩnh vực tư vấn du học toàn cầu, Vinec tự tin sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đúng chuẩn và ấn tượng để apply vào ngôi trường yêu thích! Vinec cũng luôn cập nhật nhanh chóng những thay đổi mới nhất về các chính sách du học, đặc biệt là các điều kiện cần thiết để mang lại tỷ lệ đỗ visa cao nhất cho quý khách hàng. 

Trung tâm tự hào là nơi đào tạo PTE tiên phong tại Hải Phòng, đạt tỷ lệ đỗ 100% trong lần thi đầu tiên theo lộ trình đảm bảo. Trung tâm cam kết sử dụng giáo trình học tập đạt chuẩn, kết hợp cùng phương pháp đào tạo linh hoạt và cá nhân hóa. Bởi vậy, đừng quên liên hệ với Vinec ngay khi bạn có nhu cầu tham gia khóa học PTE chất lượng tại:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ & TƯ VẤN DU HỌC VINEC
- VP 1: Số 345 Ngô Gia Tự, P. Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng
- VP 2: Số 4/54 Vũ Trọng Khánh, P. Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
- VP đại diện: No. 818B Westwood str., Coquitlam, BC, Canada, V3C 3L2
- Hotline: 0865.972.579 – 0906.063.383
- Fanpage: Du học Vinec
- Email: info@vinec.edu.vn


 

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư