ẢNh đại diện

9 lý do du học sinh nên chọn Úc là điểm đến du học

Ngày: 29-07-2020 | Lượt xem: 984

Úc là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục Úc đạt chất lượng cao, bằng cấp của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới. Giáo dục của Úc cũng được chính các sinh viên quốc tế đánh giá rất cao. Khi trở thành một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Hãy cùng VINEC tìm hiểu tại sao Úc lại thu hút nhiều du học sinh chọn Úc là điểm đến du học như vậy nhé!

1. Hệ thống giáo dục đa dạng

Úc có rất nhiều trường Đại học, trường dạy nghề và trường đào tạo tiếng Anh, ngoài những ngôi trường nổi tiếng và có truyền thống lâu đời như Đại học Melbourne, Đại học Sydney và Đại học Quốc gia Úc thì những ngôi trường khác cũng đang liên tục thu hút du học sinh. Hệ thống giáo dục của Úc với hơn 1.200 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể theo học ở tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, đến giáo dục và đào tạo nghề, từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc đại học và sau đại học. Bạn có thể học Cử nhân hoặc học khóa học ngắn hạn trong khi đang làm việc hoặc đi du lịch ở đất nước này. Các chương trình học đều được thiết kế nhằm giúp sinh viên có đủ kỹ năng và kiến thức khi bước vào thực tế.

2. Bằng cấp chất lượng

Bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường của Úc được đánh giá rất cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc. Hệ thống này được quản lý nghiêm ngặt bởi Chính phủ Úc để duy trì tiêu chuẩn cao về giáo dục gắn liền với đất nước. Khi chọn Úc là điểm đến du học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được.

 

3. Điểm đến lý tưởng để trải nghiệm

Không chỉ có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, Australia còn sở hữu nhiều nét đẹp văn hóa để du học sinh khám phá. Con người nơi đây cũng thân thiện, cởi mở. Chính nhờ truyền thống nhập cư lâu đời nên Úc sở hữu một nền văn hóa đa bản sắc rất ấn tượng và thú vị.

4. Khí hậu và thời tiết tại Úc không khác biệt nhiều so với Việt Nam

Úc nổi tiếng với những địa danh tuyệt đẹp và khí hậu độc đáo. Các du học sinh không phải lo lắng nhiều về thời tiết quá giá lạnh vào mùa đông như châu Âu, châu Mỹ. Bởi các thành phố lớn của quốc gia này đều tập trung ven biển, mùa đông hầu như không có tuyết, mức nhiệt trung bình khoảng 20 độ C. Tuy nhiên, nếu muốn ngắm băng tuyết, du học sinh có thể đến những vùng khác, như Canberra, với mức nhiệt thấp, đóng băng suốt mùa đông.

5. Công nghệ phát triển

Khi theo học tại Úc, sinh viên quốc tế có cơ hội thể tiếp cận những thành quả công nghệ mới nhất và những phát minh hiện đại trên thế giới và những thay đổi mới từ ngành công nghệ nếu theo học các ngành liên quan.Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Úc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney như IBM, Microsoft, Sun Microsystems... Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

 

6. Chi phí học tập thấp hơn Anh và Mỹ

 

Úc nằm trong nhóm các quốc gia có mức sống cao nhất thế giới, tuy nhiên học phí và chi phí sinh hoạt tại đây thấp hơn so với Anh và Mỹ. Sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm trong quá trình học để trang trải một phần chi phí. Ngoài ra, các chương trình học bổng của Úc cũng sẽ giúp giảm bớt chi phí học tập cho sinh viên quốc tế.

 

7. Môi trường sống chất lượng cao

 

Không chỉ được công nhận về chất lượng đào tạo cao, các thành phố của Úc còn là địa điểm sống lý tưởng. Úc có 5 thành phố được bình chọn trong Top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh, sinh viên dựa trên đánh giá của họ về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và việc làm.

 

8. An ninh tốt

Úc là một quốc gia an toàn khi so sánh với nhiều quốc gia khác trên thế giới, điều này giúp Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho mọi du học sinh. Theo thống kê, số lượng tội phạm và bất ổn chính trị tại đây là rất ít và không đáng kể. Các du học sinh sẽ không phải lo lắng về an ninh trong quá trình học tập tại Úc.

9. Nhiều cơ hội việc làm

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 20 giờ/ tuần trong thời gian học tập tại Úc. Ngoài việc có thể trang trải một phần chi phí trong quá trình học tập tại Úc, đây còn là cơ hội tốt để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm, giúp ích cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này. Ngoài ra, sinh viên được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc, cùng cơ hội định cư lại tại đây.

Đến với Du học VINEC, Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên sẽ nhận được sự trợ giúp nhiệt tình, tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp từ các chuyên gia tư vấn du học nhiều năm kinh nghiệm.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Tư vấn du học VINEC:

  • Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng
  • Hotline: 0865.972.579 - 0906.063.383
  • Email: info@vinec.edu.vn

 

Tư vấn du học VINEC

Tư vấn du học uy tín tại Hải Phòng

Video

Video: Ngày hội Du học Canada: Hướng nghiệp - Việc làm - Định cư