Kinh nghiệm Du Học

Ngày: 21-12-2019 | Lượt xem: 1038

Chi phí du học tại New Zealand năm học 2020

1. Học phí tại New Zealand - Là khoản chi phí quan trọng nhất

Học phí du học New Zealand là chi phí cố định và chiếm một phần lớn trong tổng ngân sách du học của du học sinh quốc tế.. Cũng như các quốc gia phát triển khác, nền giáo dục New Zealand đặt biệt được chính phủ quan tâm và chú trọng, với hệ thống đầy đủ chương trình đào tạo từ cấp mẫu giáo đến bậc sau đại học.

*Mức học phí chia theo bậc học như sau :

Chương trình Tiểu học

từ 11,000 NZD / năm

Chương trình Trung học

từ 13,000 NZD / năm

Chương trình Cao đẳng

từ 15,000 NZD – 20,000 NZD/ năm

Chương trình Đại học

từ 22,000 NZD – 32,000 NZD / năm

Chương trình Sau đại học

từ 26,000 NZD – 37,000 NZD / năm

*Mức học phí chia theo ngành học :

·         Khoa học xã hội - Nghệ thuật – Truyền thông

24.000 NZD - 28 000 NZD/năm

·         Kinh doanh – Tài chính

25,000 – 30,000 NZD / năm

·         Khoa học kĩ thuật - Công nghệ

25.000 - 33.000 NZD/năm

·         Y dược – Chăm sóc sức khỏe

từ 75.000 NZD / năm  trở lên

Mức học phí tại các trường New Zealand được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác nhưng chất lượng giáo dục là tương đương, bằng cấp từ các trường tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

2. Chi phí dành cho Sinh hoạt của các bạn du học sinh tại New Zealand

Khi du học tại New Zealand, chi phí sinh hoạt cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và cân nhắc. Mức chi phí sinh hoạt thường không được xác định cụ thể cho từng trường hợp học tập tại vùng nào, hơn nữa các mức chi phí còn tùy thuộc vào khả năng chi tiêu của bản thân bạn cho các loại tiền nhà, mua sắm, ăn uống, vui chơi…

Một khoản chi phí cũng không kém phần quan trọng trong chi phí du học New Zealand 2020 đó chính là phí sinh hoạt

Một yêu cầu của hồ sơ xin visa là bạn phải chứng minh được mình có khả năng trang trải được mức chi phí cho khóa học của mình. Trước hết, bạn sẽ phải chứng minh mình có ít nhất 15,000 NZD chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên. Chi phí sinh hoạt sẽ vào khoảng 1,250 NZD cho mỗi tháng.

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào lối sống của từng người và thành phố bạn chọn để sinh sống. Các trường đại học của New Zealand cũng đưa ra mức chi phí sinh hoạt đề xuất cho sinh viên quốc tế của mình.

Cụ thể như sau: Đại học Victoria 18,000 – 27,000 NZD/năm, Đại học Otago 15,000 – 17,000 NZD/năm, Đại học Massey 15,000 – 18,000 NZD/năm.

Bạn có thể cân nhắc việc hỗ trợ chi phí bằng cách đi làm thêm. Hầu hết sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học.

Các trường đại học đều có trung tâm việc làm và các website hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc làm thêm, thực tập hay thậm chí là việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Chi phí nhà ở

Có các lựa chọn về nhà ở khi học tại New Zealand như ký túc xá, nhà trọ, homestay… Chi phí nhà ở sẽ thay đổi theo khu vực.

Giá thuê trung bình ở New Zealand thời điểm tháng 10/2019 cho 1 căn hộ 3 – 4 phòng ngủ là 440 NZD/tháng và mức giá đó vào khoảng 510 NZD ở Aukland.

Chi phí thức ăn
Trường Đại học Otago đưa ra mức ước tính chi phí ăn uống hàng tuần cho một sinh viên tại các thành phố của New Zealand (thời điểm 2019) như sau: Aukland 64 NZD, Wellington 64 NZD, Christchurch 63 NZD và Dunedin 65 NZD.

Chi phí đi lại
Tất cả các thành phố tại New Zealand đều có xe buýt và tại nhiều nơi, sinh viên được hưởng giá ưu đãi. Aukland và Wellington là 2 thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện nhất.

Chi phí giải trí
Du học New Zeland, bạn sẽ được khám phá những bãi biển, ngọn núi, rừng và hồ tuyệt đẹp của đất nước này miễn phí.

Các lựa chọn giải trí miễn phí hoặc giá rẻ khác bao gồm biểu diễn ca nhạc trực tiếp, lễ hội, rạp chiếu phim ngoài trời, công viên, vườn hoa, bảo tàng và triển lãm. Với thẻ sinh viên, bạn sẽ được hưởng ưu đãi từ các dịch vụ này.

Chi phí năng lượng
Một số thành phố có mùa động lạnh và bạn phải sử dụng đến lò sưởi. Vì vậy, khí đốt và điện sẽ trở thành một khoản phí đáng kể mà bạn cần cân nhắc tới.

Chi phí điện thoại và internet
Chi phí ước tính cho tiền điện thoại của một du học sinh tại New Zealand vào khoảng 19 NZD/tháng. Riêng với internet, bạn sẽ được sử dụng miễn phí tại các trung tâm đô thị như Auckland, Wellington, Rotorua và Dunedin.

Bên cạnh đó, cá nhân học sinh, sinh viên quốc tế cũng sẽ phải đóng các khoản học phí kèm theo khi muốn nhập học tại trường.

Một số khoản phí có thể đề cập đến như:

– Phí đăng ký nhập học và tuyển sinh.

– Phí mua tài liệu, sách vở, in ấn.

– Phí đăng ký phòng Công tác và Tư vấn sinh viên, phí y tế, tư vấn sức khỏe.

– Phí sử dụng các cơ sở vật chất của trường.

– Phí cho các loại hàng hóa cần thiết nếu có, các lọa thuế dịch vụ.

Để giảm bớt nỗi lo kinh phí, bạn có thể tìm đến các cơ hội học bổng trong thời gian du học, hoặc chủ động tìm tới các công việc làm thêm. New Zealand với nhiều chính sách làm thêm ưu đãi cho sinh viên quốc tế

3. Những điều cần chú ý về chi phí du học New Zealand

Để có được chi phí du học New Zealand, bạn thường xuyên phải nhận được tiền gửi từ gia đình, nộp học phí và trích ra để chi tiêu. Giải pháp cần thiết nhất là lập một tài khoản ngân hàng, dạng thẻ ATM loại debit hoặc credit. Cá nhân từ 18 tuổi trở lên có quyền đứng tên cho tài khoản của cá nhân.

– Một dịch vụ tài khoản vãng lai tại New Zealand có thể bao gồm:

• Séc thanh toán.
  • Dây chuyển.
  • Cân bằng báo cáo hàng tháng.
  • Giao dịch thẻ, chuyển tiền điện tử (EFTPOS).
  • Ghi nợ thanh toán trực tiếp.

– Những thủ tục và điều kiện để mở tài khoản sinh viên tại New Zealand:

• 18 tuổi trở lên.
  • Đã đăng ký 1 khóa học thời hạn ít nhất 1 năm.
  • Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn.
  • Tiền gửi bằng tiền mặt (200-500 NZD).
  • Bằng chứng về địa chỉ cư trú hiện tại (Ví dụ hóa đơn, sổ địa chỉ nhà…)

Tại Du học VINEC, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mọi thắc mắc liên quan đến du học New Zealand năm học 2020.

VINEC - Tỷ lệ visa thành công cao!

• Hotline: 0865.972.579