GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC IRELAND – “HÒN ĐẢO NGỌC CHÂU ÂU”

Ngày: 18-10-2020 | Lượt xem: 1435

Cộng hòa Ireland là một quốc gia độc lập nằm ở vị trí “cửa ngõ vào châu Âu”, thuộc khối liên minh châu Âu. Tổng diện tích Ireland là 70.282 km2, bằng khoảng ¼ diện tích Việt Nam. Dân số Ireland là dân số trẻ nhất châu Âu (theo Eurostar 2013). Thống kê dân số năm 2018 là 4.86 triệu người, trong đó 1/3 dân số dưới 25 tuổi và gần 50% dân số dưới 34 tuổi.

1. Vài nét về Ireland (Ai-len) – “Trái tim của châu Âu”

Thủ đô của Ireland là Dublin, nơi tập trung gần 1/3 dân số cả nước, là một thành phố trẻ vô cùng năng động, cực kỳ phát triển về khoa học, công nghệ nên còn được mệnh danh là “thung lũng Silicon của Châu Âu”. Đây còn là thành phố văn học của UNESCO và thường được bầu chọn trong danh sách các thành phố thân thiện nhất cho du học sinh. Dublin cách Luân-đôn 40 phút máy bay và khoảng 2 giờ đồng hồ từ Paris, Berlin, Amsterdam, Milan và nhiều thành phố tráng lệ khác ở châu Âu.

Được biết đến với cái tên “Hòn đảo ngọc lục bảo”, Ireland là một quốc gia có những vùng đồng quê xanh mát với môi trường trong lành nhất châu Âu. Tỉ lệ tội phạm ở đây rất thấp và con người thân thiện, được tạp chí Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất thế giới, và nằm trong danh sách 10 đất nước thanh bình nhất toàn cầu (theo Chỉ số thanh bình Hoà bình toàn cầu 2018).

2. Thế mạnh kinh tế Ireland:

Theo thống kê của các chuyên gia, có đến hơn 1,000 công ty đa quốc gia chọn Ireland làm nơi đặt trụ sở chính trên toàn châu Âu. Trong đó có 10 công ty “ra đời trên mạng Internet” nay đã trở thành những “người khổng lồ” trên thế giới: Google, Paypal, Facebook, Twitter, Linked in, Ebay, Amazon, Dropbox, Salesforce.

Những nhà lãnh đạo của các công ty hàng đầu chọn Ireland bởi: “Lý do quan trọng nhất chúng tôi đến Ireland là vì trình độ và kĩ năng của lực lượng lao động” (theo Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành Facebook). Hiện có mặt tại Ireland:

• 9/10 công ty hàng đầu thế giới về ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông)
  • 8/ 10 công ty hàng đầu thế giới về sản xuất trò chơi
  • 8/10 công ty hàng đầu thế giới về Dược
  • 6/7 công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chẩn đoán bệnh trong y học
  • 15/20 công ty hàng đầu thế giới về thiết bị Y khoa
  • 50% số công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ tài chính
  • 5/10 công ty dẫn đầu danh sách Forbes về đổi mới công nghệ
  • Tháng 2/2017, tạp chí Global Finance Magazine thống kê Ireland là nước giàu thứ 7 trên thế giới. Từ năm 2015 cho đến nay, kinh tế tăng trưởng trung bình trên 5%, nhanh nhất Châu Âu.

Những con số thú vị về những thành tựu và phát triển của đất nước Ireland:

• Ireland được tạp chí Forbes xếp hạng Số 1 về kinh doanh.
  • Theo IDA Ireland, Ireland đứng đầu thế giới về giá trị đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
  • Theo World Bank, Ireland có mức thu nhập bình quân đầu người cao thứ 6 trên thế giới & là một trong 10 nước khởi sự doanh nghiệp thuận lợi nhất trên thế giới.
  • 30 triệu người mắc bệnh tiểu đường phụ thuộc vào một thiết bị tiêm sản xuất tại Ireland.
  • Một phần ba lượng kính áp tròng trên thế giới sản xuất tại Ireland.

3. Cộng đồng:

Mặc dù Ireland có 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Ireland & tiếng Anh nhưng ngôn ngữ được sử dụng chính ở Ireland là tiếng Anh. Văn hóa trẻ và sôi động với 33% dân số dưới 25 tuổi.

17% dân số đến từ các quốc gia khác nhau và hơn 500 người dân ở Ireland nói được trôi chảy một ngoại ngữ. Cơ sở vật chất và mức chuẩn sống nơi đây được đánh giá là cao tuy nhiên chi phí lại rẻ hơn so với London. Năm 2018, Ireland xếp hạng thứ 4 về chỉ số phát triển con người (theo thống kê của Liên hiệp quốc).

DU HỌC IRELAND

“CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ THÔNG MINH”

Du học Ireland được ví như một “chiến lược đầu tư thông minh” cho sinh viên quốc tế, với những ưu điểm:

• Học phí hợp lý từ €9,000 – €17,000/năm (thời gian học từ 1 - 4 năm)
  • Chi phí sinh hoạt hợp lý từ €7,000 - €10,000/năm
  • Cơ hội làm thêm ngoài giờ học: 20h/tuần trong kỳ học và 40h/tuần trong 4 tháng hè 6,7,8,9, & trong tháng nghỉ đông 15/12-15/1; mức lương tối thiểu theo luật: €10.10/giờ.
  • Bằng cấp được công nhận toàn cầu: thứ hạng cao, nhiều chương trình học có thực tập hưởng lương.
  • Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp: từ 1 - 2 năm
  • Cơ hội định cư: Ireland có nhu cầu cao về nguồn lao động có trình độ chuyên môn, sau 5 năm làm việc người lao động được phép xin PR (thẻ thường trú nhân).

1. Chính sách làm việc:

Làm thêm trong thời gian học

- Trong thời gian học: 20h/ tuần

- Trong thời gian nghỉ: 40h/ tuần

5 tháng làm full time

7 tháng làm partime

*Lương tối thiểu: €10.10/h

Làm thêm 20h/tuần được 202€; 808€/ tháng

Làm thêm 40h/tuần vào kỳ nghỉ được 1.616€/ tháng

Làm việc sau tốt nghiệp và chính sách nhập cư

- Hoàn tất level 8 (Cử nhân danh dự): visa ở lại làm việc 12 tháng

- Hoàn tất level 9 (Thạc sĩ): visa ở lại làm việc 24 tháng

- Cấp hoàn toàn tự động, không giới hạn ngành học, độ tuổi… Điều kiện duy nhất là sinh viên hoàn tất khoá học bậc 8 (Cử nhân danh dự) trở lên.

*Lương khởi điểm trung bình (theo khảo sát của Cơ quan Giáo dục Đại học Ireland 2020): €30,000 -35,000/năm

*Sau khi đủ điều kiện xin Giấy phép lao động & làm việc 5 năm tại Ireland: đủ điều kiện xin nhập cư

2.  Lịch học:

Kỳ mùa xuân: giữa tháng 1- hết tháng 5

Nghỉ hè: gần 4 tháng (6-9)

Kỳ mùa thu: cuối tháng 9- cuối tháng12

Nghỉ đông: 1 tháng (cuối tháng 12- giữa tháng 1)

*Ngành nghề đang “hot” – ưu tiên nhập cư tại Ireland

Công nghệ thông tin, kế toán, marketing, tài chính, kỹ thuật, công nghệ y khoa, dược, sức khỏe, quản lý hàng không…vv…

3. Quy trình tuyển chọn:

- Tìm hiểu thông tin và làm hồ sơ đăng ký (theo hướng dẫn)

- Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học

- Nhận thư mời nhập học, chuyển tiền đặt cọc học phí sang trường và nộp hồ sơ xin visa

- Xuất cảnh và nhập học tại trường bên Ailen.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng