CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ TÌNH HÌNH COVID-19 TẠI IRELAND VÀ HỖ TRỢ DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Ngày: 11-09-2020 | Lượt xem: 785

Ireland sẵn sàng mở cửa và tạo mọi điều kiện tốt nhất để đón sinh viên quốc tế trở lại trường vào tháng 9 này.

Đó là thông điệp mà Ireland muốn gửi đến toàn bộ sinh viên quốc tế qua lời cô Isobel Walton, Quản lý khu vực ASEAN của tổ chức Education in Ireland trong buổi trao đổi trực tuyến gần đây. Buổi nói chuyện có nội dung cập nhật về tình hình Covid-19 tại Ireland và những chính sách hỗ trợ mà các bạn sinh viên nên biết.

Vinec xin phép tổng hợp một số thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Tình hình Covid-19 tại Ireland:

• Chính phủ Ireland đã thực hiện các biện pháp thiết thực và nhất quán để đối phó với đại dịch Covid-19.  Lộ trình tái mở cửa xã hội và các cơ sở kinh doanh theo từng giai đoạn được đăng trên website của chính phủ Ireland: www.gov.ie
  • Quy định nghiêm ngặt và giữ khoảng cách và hạn chế đi lại được thực hiện để ngăn chặn sự lan tỏa của Covid-19
  • Những người đến Ireland từ bất kỳ quốc gia nào cũng bị yêu cầu phải tự cách ly trong 14 ngày. Tất cả các hành khách    nhập cảnh Ireland được yêu cầu điền COVID-19 Passenger Locator Form. Kể từ ngày 26/8/2020, hành khách có thể điền form trực tuyến trước khi tới Ireland.

Lưu ý rằng việc cung cấp thông tin không chính xác có thể bị phạt tới €2,500 hoặc tới 6 tháng tù.

Online COVID-19 Passenger Locator Form: https://cvd19plf-prod1.powerappsportals.com/en-us/

• Tất cả trường đại học và học viện đã sắp xếp và cung cấp chương trình học từ xa và các biện pháp làm bài kiểm tra thay thế cho phương pháp kiểm tra truyền thống.
  • Các trường học, học viện giáo dục có thể bắt đầu khai giảng vào ngày 10/8 cho năm học 2020/2021

2. Ireland bước vào Giai đoạn 3 trong quá trình mở cửa lại xã hội:

• Khẩu trang: Tất cả khách hàng trong cửa hàng/trung tâm mua sắm và trên các phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang.
  • Đa số các cơ sở kinh doanh và giáo dục được mở cửa trở lại: quán café, nhà hàng, quán bar (nếu phục vụ đồ ăn), khách sạn, tiệm tóc, cửa hàng bán lẻ,…
  • Về việc thăm hỏi xã giao, tập trung đông người:

Chủ nhà hạn chế tối đa số khách đến thăm nhà mình (không quá 10 người)

Các hoạt động tổ chức trong nhà không quá 50 người

Các hoạt động tổ chức ngoài trời khống quá số lượng 200 người

• Các hoạt động và địa điểm liên quan đến hoạt động văn hóa – tôn giáo được mở lại trong giai đoạn 3: Bảo tàng, triển lãm, nhà hát, buổi hòa nhạc, rạp phim, các địa điểm tổ chức âm nhạc (trừ hộp đêm và vũ trường), khu vui chơi giải trí, chơi xổ số, sân trượt băngcác tòa nhà tôn giáo và nơi thờ tự.

3. Hỗ trợ cho sinh viên:

• Chính phủ và các nhà chức trách Ireland đã tuyên bố: sức khỏe và sự an toàn của sinh viên là ưu tiên hàng đầu.
  • Tất cả các trường Đại học và Cao đẳng đang tập trung 100% nhân lực để lên kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học vào năm 2020
  • Các biện pháp dự phòng nhằm hạn chế sự gián đoạn trong việc học tập của sinh viên trong trường hợp các trường học vẫn phải đóng cửa vẫn được tiếp tục khẩn trương chuẩn bị, như:

- Ngày nhập học linh hoạt

- Các bài giảng on-line

• Các cơ sở giáo dục đại học của Ireland đang nỗ lực hết sức để có thể linh hoạt nhất cho sinh viên về việc đặt cọc học phí và lệ phí.
  • Chính phủ sẽ chi trả toàn bộ chi phí chữa trị nếu sinh viên quốc tế tại Ireland bị mắc Covid19. Sinh viên được chữa trị hoàn toàn miễn phí.
  • Sinh viên quốc tế đang theo học tại một trong các trường ĐH, học viện công nghệ, bị mất việc làm thêm do dịch Covid19 được nhận hỗ trợ của chương trình Hỗ trợ thất nghiệp Covid-19 của chính phủ với mức 350 Euro/tuần.
  • Để biết thêm thông tin cụ thể về khóa học, ngày khai giảng và các thông tin khác, sinh viên có thể liên lạc Phòng Quốc tế của trường học.

4. 14 ngày hạn chế đi lại:

“Hạn chế đi lại” trong 14 ngày như thế nào?

• Ở trong nhà và tránh tiếp xúc với người khác
  • Bạn có thể ra ngoài tập thể dục thể thao nhưng phải duy trì khoảng cách an toàn 2 mét
  • Nếu bạn có dấu hiệu sốt hoặc bất kỳ triệu chứng của Covid19, gọi ngay cho GP hoặc HSELive qua số điện thoại 1850 24 1850

Những điều KHÔNG được làm:

• Đi làm, đến trường học, những nơi công cộng và tổ chức, hoạt động liên quan đến tôn giáo
  • Sử dụng taxi hoặc dịch vụ công cộng
  • Mời khách đến nhà
  • Đến thăm người khác
  • Đến cửa hàng hoặc hiệu thuộc trừ khi thực sự cần thiết. Nếu có thể, hãy đặt mua đồ ăn, đồ dùng qua dịch vụ online hoặc nhờ gia đình, bạn bè mua hộ.
  • Gặp mặt trực tiếp người già, bất kỳ ai có bệnh lý nền hoặc phụ nữ có thai.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng