Du Học Canada

Chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang Ontario, Canada

Ngày: 19-09-2020 | Lượt xem: 1026

Ontario là tỉnh bang nằm ở phía đông của Canada, không chỉ nổi tiếng là trung tâm kinh tế chính của Canada, tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ, Ontario còn được biết đến vì vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, hùng vĩ với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa... Đó chính là lý do Ontario được xem là điểm đến thu hút nhập cư nhất Canada hiện nay. Ontario Immigrant Nominee Program (OINP) là Chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang Ontario, Canada, thông qua chương trình này, những ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm có thể nhận được thư đề cử của tỉnh bang Ontario, cho phép công dân nước ngoài nộp đơn xin PR (thường trú nhân Canada) với thời gian xét nhanh hơn các chương trình nhập cư khác của Canada. Hãy cùng Du học Vinec tìm hiểu các chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang Ontario sau nhé!

1. OINP International Student Stream (chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang Ontario dành cho sinh viên quốc tế):

- Tốt nghiệp tối thiểu từ chương trình 1 năm (sau đại học) hoặc 2 năm (cao đẳng) từ một trường Cao đẳng/Đại học của Ontario.

- Có thư mời làm việc từ một người chủ ở Ontario (có yêu cầu riêng cho người chủ lao động).

- Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận bằng tốt nghiệp.

- Nằm trong NOC (Phân loại nghề nghiệp): Trình độ 0, A, B.

- Không yêu cầu IELTS và kinh nghiệm việc làm.

- Chương trình không thường xuyên mở.

- Cập nhật chung: Đã có tổng cộng 1347 đề cử trong năm 2019 và 1254 trong năm 2018 dưới diện này. Chương trình đã mở 2 lần vào 03/03/2020 và 19/08/2020 và hiện chưa có thông báo cụ thể ngày mở lại.

2. OINP Master Stream (chương trình đề cử nhập cư tỉnh bang Ontario dành cho hệ thạc sỹ):

- Tối thiểu một năm học full-time từ một trường Đại học của Ontario.

- IELTS 6.0

- Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm kể từ ngày nhận bằng tốt nghiệp.

- Không yêu cầu kinh nghiệm việc làm hoặc thư mời làm việc.

- Chương trình không thường xuyên mở.

- Cập nhật chung: Chương trình đã có tổng cộng 805 đề cử trong năm 2019 và 1215 trong năm 2018 dưới diện này. Từ đầu năm 2020 đến nay vẫn chưa mở và chưa có thông báo cụ thể ngày mở, lần gần nhất OINP mở hệ thống là ngày 30/04/2019.

3. Rural and Northern Immigration Pilot (RNIP)- Chương trình định cư thí điểm vùng nông thôn

* Yêu cầu chung:

• Chỉ áp dụng cho một số cộng đồng có trong chương trình, ở Ontario có: Thunder Bay, Sudbury, Ste. Marie, North Bay, Timmins.

- Thư mời làm việc (fulltime).

- Đáp ứng mức lương tối thiểu, thuộc NOC: 0, A, B, C, D.

• Du học sinh tốt nghiệp từ trong các cộng đồng đó:

- Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

- Tốt nghiệp tối thiểu chương trình CĐ/ĐH 2 năm trở lên hoặc chương trình Master.

- Bằng cấp này không quá 18 tháng trước khi nộp hồ sơ xin PR.

- IELTS 4.0 –5.5 tùy vào NOC nghề nghiệp.

- Sinh sống tại một trong các cộng đồng đó ít nhất 16 tháng trong vòng 24 tháng hoặc trong suốt thời gian học (đối với Master).

* Ngoài yêu cầu chung, mỗi cộng đồng sẽ có yêu cầu riêng khác nhau, đối với  thành phố Sudbury, Ontario:

- Sudbury RNIP đánh giá ứng viên dựa trên hệ thống tính điểm và chọn ra những ứng viên cao điểm nhất trên tổng số 640 điểm.

• 26/08/2020: mời 12 ứng viên có điểm tối thiểu từ 225.

• 22/05/2020: mời 10 ứng viên có điểm tối thiểu từ 235.

• 23/04/2020: mời 6 ứng viên có điểm tối thiểu từ 280.

- Từ 01/02/2020- 31/10/2020, Chấp nhận ứng viên ngoài Sudbury thuộc các lĩnh vực Khai thác và cung ứng (mining supply and services) và Du lịch (tourism), riêng ứng viên đã ở trong Sudbury có thể làm trong lĩnh vực bất kỳ.

- Các nhóm công việc được chấp thuận: quản lý, tài chính, ứng dụng KHCN, y tá, giáo dục mầm non, đầu bếp,…

* Điều kiện nộp hồ sơ RNIP- Sudbury:

- Đảm bảo thỏa mãn yêu cầu của IRCC về chương trình RNIP (yêu cầu chung).

- Đảm bảo thỏa mãn yêu cầu của Sudbury về chương trình RNIP (đạt điểm tối thiểu để được chọn).

- Có công việc hoặc có thư mời làm việc tại Sudbury (full-time) trong lĩnh vực và vị trí được chấp thuận.

Thành phố Sudbury luôn chào đón các ứng viên đến với thành phố, những người sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế nơi đây.

Du học VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng