TRƯỜNG ĐẠI HỌC SHEFFIELD HALLAM UNIVERSITY (SHU)

Ngày: 17-07-2020 | Lượt xem: 1106

Sheffield Hallam University được thành lập từ năm 1843 dưới tên Sheffield City Polytechnic nhưng được công nhận trở thành trường Đại học vào năm 1992. SHU là một trong những trường đại học lớn nhất và được ưa thích nhất tại Vương quốc Anh với hơn 30,000 sinh viên tới từ hơn 100 quốc gia khác nhau đang theo học.

Những lí do nên chọn Sheffield Hallam University:

• Chất lượng giảng dạy: Sheffield Hallam tự hào về chất lượng giảng dạy nhiều năm đều đạt danh hiệu Đại học của năm về Chất lượng giảng dạy do The Sunday Times Good University Guide trao tặng (gần đây nhất là năm 2020). Trường có 08 ngành học nằm trong top 20 tại Vương quốc Anh (theo Bảng Xếp Hạng Đại Học của báo The Times và Sunday Times). Ngoài ra, trường cũng đạt giải Bạc theo Khung Giảng dạy Xuất sắc (Teaching Excellence Framework) của chính phủ, đánh giá 5 sao theo QS Star.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường được đánh giá là một trong những trường đại học hiện đại nhất ở phía bắc nước Anh. Trong 5 năm gần đây, trường đã đầu tư hơn 100 triệu bảng Anh vào cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập. Trường có thư viện mở cửa 24 giờ, có khu học tập do sinh viên thiết kế; đặc biệt; nhờ hợp tác với Sony, Sheffield Hallam có phòng thí nghiệm giảng dạy PlayStation lớn nhất thế giới. Trong 5 năm tới, trường dự định sẽ đầu tư 220 triệu bảng Anh vào các cơ sở mới nữa.
  • Vị trí: Sheffield Hallam University tọa lạc tại thành phố Sheffield - là thành phố lớn thứ năm ở Vương quốc Anh. Sheffield mệnh danh là một trong những thành phố xanh nhất châu Âu với Công viên Quốc gia Quận Peak (Peak District National Park) hùng vĩ bao quanh. Học tập tại Sheffield Hallam, sinh viên sẽ được khám phá một thành phố đa văn hóa, cởi mở, cũng như trải nghiệm cuộc sống yên bình vùng quê.
  • Chi phí: chi phí sinh hoạt trong vùng cũng phải chăng nhất Vương quốc Anh, chỉ khoảng £800/tháng là sinh viên quốc tế có thể sống thoải mái.
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên: SHU là đối tác với hơn 1.000 công ty uy tín thế giới (Sony, BBC, Roll Royce, NHS…) nhằm tạo cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên sau tốt nghiệp. 95% sinh viên đã đánh giá hài lòng về dịch vụ hỗ trợ việc làm của SHU theo khảo sát Life@Sheffiled Hallam Survey năm 2018.
  • Khu học xá: Sheffield Hallam có 2 campus. City Campus tại trung tâm thành phố gần với bến tàu và xe bus, các cửa hàng, quán cafe, nhà hàng, ngân hàng, nhà hát, bảo tàng và phòng tranh. Trong khi đó, Collegiate Campus lại gần với các công viên thành phố. Rất nhiều sinh viên lựa chọn sống tại khu vực này và chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút đi bộ.

Xếp hạng:

• Xếp hạng #55 Quốc gia theo The Guardian năm 2020
  • Những nhóm ngành thuộc top 20 trên BXH The Guardian 2020 University Ranking như:

#9 về Engineering: materials & mineral

#11 về Hospitality, Event management & Tourism

#12 về Agriculture, Forestry & Food

#13 về Health professions

#17 về Fashion & Textiles

Kỳ nhập học:

Tháng 1, tháng 9 hàng năm.

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO:

Sheffield Hallam có 3 khoa với hơn 700 chuyên ngành và trung tâm nghiên cứu, đào tạo từ dự bị, đại học, sau đại học:

Khoa

Bộ môn/ Chuyên ngành

Kinh doanh, Công nghệ và Kỹ thuật

Kinh doanh: Tài chính, Kế toán và hệ thống kinh doanh; Quản trị kinh doanh, Quản trị phân khúc khách hàng

Máy tính

Kỹ thuật và Toán học

Khoa học xã hội và Nhân văn

Nghệ thuật và Thiết kế

Nghệ thuật truyền thông và giao tiếp

Thiên nhiên và xây dựng môi trường

Học viện giáo dục Sheffield (SIOE): Giáo dục, mầm non; Giáo dục và giảng dạy; TESOL

Tâm lý học, Xã hội học và Chính sách

Nhân văn

Luật và Tội phạm học

Y tế, Sức khỏe và Khoa học Đời sống

Chuyên gia y tế

Sinh học và Hóa học

Điều dưỡng và Hộ sinh

Học viện Thể thao và Hoạt động thể chất

Công tác xác hội, chăm sóc xã hội và nghiên cứu cộng đồng

YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ HỌC PHÍ:

Ngành học

Học phí/ năm

Thời gian học

Tiếng Anh dự bị

Tiếng Anh học thuật

£1,550

5 tuần

£2,900

10 tuần

£4,350

15 tuần

Dự bị đại học

Đào tạo 3 ngành:

- Nghệ thuật, thiết kế và truyền thông

• Kinh doanh, luật và khoa học xã hội
  • Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán (STEM)
  • IELTS:

+ kỳ tháng 9: IELTS UKVI 4.5, không kỹ năng < 4.0

+ kỳ tháng 1: IELTS UKVI 5.0, không kỹ năng < 4.5

-Học sinh THPT với GPA<8.0

£10,250

2 kỳ

£12,310

3 kỳ

Tất cả các ngành

(Các ngành nổi bật:

Du lịch khách sạn và sự kiện; Quản lý đô thị; Kiến trúc; Chăm sóc sức khỏe; Ngôn ngữ; Thời trang; Thiết kế…)

• Tốt nghiệp THPT với GPA>=8.0  hoặc hoàn thành khóa dự bị đại học
  • IELTS >= 6.0 (không kĩ năng < 5.5)

£13,650

3 - 4 năm

Sau đại học

(Thạc sĩ)

Tất cả các ngành

(Các ngành nổi bật:

• Tốt nghiệp Cử nhân hoặc khóa Dự bị thạc sĩ
  • IELTS >= 6.0 (không kĩ năng <5.5)/PTE/bài test thay thế IELTS của trường

£13,900-£15,500

1 năm/15 tháng/2 năm

MBA

•  Tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh
  • IELTS >= 6.5 (không kĩ năng < 6.0)

£15,450-£15,965

12/15 tháng

Sau đại học

(Tiến sĩ)

Thời trang; Khánh sạn-Tổ chức sự kiện-Du lịch; Xây dựng-Kiến trúc-Quy hoạch; Y tế; Ngôn ngữ; Ẩm thực&Dinh dưỡng; Luật;…

• Hoàn thành bậc Thạc sĩ
  • IELTS >= 7.0

£12,875–£17,665

Chứng chỉ Giáo dục bậc sau đại học (PGCE)

Nghiên cứu Giáo dục

(TESOL; Giáo dục tiểu học; Chăm sóc và giáo dục mầm non; Giáo viên môn Toán bậc trung học; Giáo viên Vật lý;…)

• IELTS 7.0 (không kĩ năng < 6.5)
  • Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành liên quan (hạng Trung bình khá trở lên)

£13,905

THÔNG TIN HỌC BỔNG:

Loại học bổng

Giá trị

Thời hạn

Transform Together Scholarships

50% học phí

Các khóa học bậc Đại học và Sau đại học (không gồm các khóa nghiên cứu) nhập học tháng 9/2020

31/5/2020

Vice Chancellor’s Awards

£3,000 tự động trừ vào học phí

Các khóa học tháng 9/2020 và tháng 1/2021

Hồ sơ cần thiết để xin thư mời:

• Bằng cấp và bảng điểm cao nhất.
    • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL
    • Photo hộ chiếu.

VINEC, tỷ lệ thành công Visa cao!

• Địa chỉ: Số 345 Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng